Thứ sáu, 29/05/2020 | 13:08
RSS

Diễn biến mới vụ cô dâu mang vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới

11-05-2020 20:44:52

Cô dâu trẻ ở Cà Mau mang vàng nhà chồng cho bỏ đi sau 4 ngày cưới, nhà gái đã đem vàng đến trả lại và xin thêm 2 tháng để gửi số vàng còn thiếu.

Liên quan đến việc cô dâu trẻ mang vàng nhà chồng cho bỏ đi sau 4 ngày cưới, ngày 11/5 trao đổi với NLĐ, ông Lý Minh Trí, Trưởng ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân (Cà Mau), cho biết gia đình đàn gái đã mang vàng đến trả.

"Sau khi con bỏ đi, bên nhà gái đã mang 1,5 lượng vàng đến nhà trai trả, riêng số vàng còn thiếu lại họ xin gửi thêm trong 2 tháng tới. Tuy nhiên, nhà trai không đồng ý và yêu cầu phải trả trong thời hạn 1 tháng", ông Trí cho biết thêm.

Diễn biến vụ cô dâu mang vàng bỏ đi sau 4 ngày cưới
Hình cưới giữa anh P. và chị T.

Trước đó vào ngày 8/5, ông Trương Minh Cần - Trưởng Công an thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết gia đình bà L.T.N. (47 tuổi; ngụ ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) vừa đến trình báo về việc con dâu là chị H.T.T. (20 tuổi; ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nước) bỏ nhà đi sau 4 ngày cưới cùng 2 lượng vàng.

 

Thông tin trên báo chí được biết, anh P. và chị T. biết nhau thông qua mai mối. Hơn một tháng sau khi gặp mặt, gia đình tổ chức luôn lễ cưới. Ngày 1/5, gia đình bà N. tổ chức đám cưới cho con trai là anh L.V.P. (28 tuổi) và chị T.

Sau lễ cưới, chị T. về gia đình chồng ở ấp Gò Công. Đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/5, chị T. hỏi xin gia đình chồng đi uống nước cùng bạn ở gần nhà và được gia đình đồng ý. Sau đó, một người hàng xóm đến và thông báo cho bà N. về việc con dâu mang đồ bỏ đi. Lúc này, bà N. cùng người thân đã đến các quán nước lân cận để tìm kiếm nhưng không gặp.

Khi đi, cô dâu này đã mang theo 2 lượng vàng gia đình nhà chồng cho khi làm lễ cưới. Chồng của cô dâu bỏ trốn kể lại đêm trước hôm bỏ đi, cô dâu hỏi xin chồng 10 triệu để đi chữa sẹo trên mặt, nhưng chú rể trả lời từ từ sẽ cho. Đáng lưu ý, trước và sau đám cưới, gia đình có nhắc đi làm giấy đăng ký kết hôn nhưng T. nói mình không có chứng minh nhân dân nên chưa làm được. Hiện, hai người vân chưa có giấy đăng ký kết hôn hợp pháp.

Ngay khi gia đình bà N. trình báo sự việc trên, lãnh đạo UBND xã – ông Nguyễn Việt Khái cho biết công an xã đã tiếp nhận đơn của gia đình bà N. và lập tức thụ lý vụ việc, tìm kiếm và điều tra hành tung của cô dâu trẻ này.

Sau khi T. bỏ đi được ít ngày, gia đình anh P., đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không thấy nên anh P. rất suy sụp. Tuy nhiên mới đây, gia đình anh P. đã liên lạc được với T. và khuyên quay về nhà nhưng chị T. không đồng ý. 

NA
Theo Đời sống Plus/GĐVN