Thứ hai, 14/06/2021 | 05:34
RSS

Điện Biên: Họp khẩn trong đêm vì phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chủ nhật, 16/05/2021, 07:15 (GMT+7)

UBND tỉnh Điện Biên, vừa họp gấp trong đêm vì xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 5 người này đều liên quan đến 3 bệnh nhân là giáo viên, nhân viên trường học mới được phát hiện.

Sự kiện:
Điện Biên

Tối 15/5, Ban chỉ đạo phòng, chống covid-19 tỉnh Điện Biên đã tổ chức họp khẩn dưới sự chủ trì của ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh, sau khi tỉnh này ghi nhận thêm 5 trường dương tính với SARS-CoV-2. Tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên thông tin: Đến 18h chiều 15/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp F1 đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân là kế toán trường học và 2 giáo viên (BN3758, BN3837, BN3838) của trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 

Điện Biên: Họp khẩn trong đêm vì phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Huyện Nậm Pồ kích hoạt chốt kiểm dịch Covid-19 ngay tại cửa ngõ vào huyện.

Cũng theo thông tin từ CDC tỉnh Điện Biên, hiện lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã truy vết được 361 trường hợp F1 của 5 ca dương tính mới và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được 169 mẫu. Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến đến 5 ca nhiễm mới, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dân tổ chức cách ly F1, F2. 

Điện Biên: Họp khẩn trong đêm vì phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Nậm Pồ.

Huyện Nậm Pồ cũng đã kích hoạt 5 khu cách ly tập trung tại các trường học trên địa bàn xã để cách ly các trường hợp F1 bao gồm các trường Tiểu học Nà Hỳ, Tiểu học Tân Phong, THCS Tân Phong, Đội sản xuất số 8- Đoàn 379. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục tăng ca nhiễm SARS-CoV-2, ông Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, yêu cầu: cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải vào cuộc chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Khẩn trương tiến hành truy vết F1, F2, F3 trên địa bàn.

Điện Biên: Họp khẩn trong đêm vì phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Huyện Nậm Pồ cũng đã kích hoạt 5 khu cách ly tập trung tại các trường học trên địa bàn xã để cách ly các trường hợp F1.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu lực lượng vũ trang tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Phát huy vai trò tổ giám sát cộng đồng từ thôn bản đến dân phố trong khai báo y tế. Cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt quản lý nhân khẩu nơi cư trú. Người dân, du khách đang cư trú trên toàn tỉnh cần thực hiện nghiêm quy tắc “5K”, tuyệt đối không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh.

Vinh Duy
Theo Dân Việt