Thứ ba, 09/08/2022 | 11:28
RSS

Điểm sàn các trường quân đội: Cao nhất 24,5 điểm

Thứ sáu, 05/08/2022, 07:10 (GMT+7)

Ban tuyển sinh quân sự - Bộ Quốc phòng công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào 17 trường quân đội.

Ngày 4/8, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) để nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ năm 2022 của 17 trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Theo đó, điểm sàn (ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển) vào các trường quân đội dao động từ 15 đến 24,5 điểm.Cụ thể điểm sàn cho từng đối tượng tuyển sinh của từng trường như sau:

Điểm sàn các trường quân đội: Cao nhất 24,5 điểm

Điểm sàn các trường quân đội: Cao nhất 24,5 điểm

Ban Tuyển sinh quân sự cũng lưu ý thí sinh thực hiện theo lịch đăng ký nguyện vọng mà Bộ GD-ĐT đã quy định (từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8). Việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội cần đặc biệt lưu ý hồ sơ của các em chỉ hợp lệ khi các em đã đủ điều kiện sơ tuyển, phải đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện dự tuyển.

Trong thời gian đăng ký xét tuyển, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào một trong các trường quân đội theo nhóm trường thí sinh đã sơ tuyển, theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

Nhóm 1: Gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không-Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc), Lục quân 2 (đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam), Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: Gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không-Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Đối với các trường, các ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, thí sinh được đăng ký thay đổi tổ hợp xét tuyển trong trường hoặc trong ngành theo quy định.

Các học viện, trường trong quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trong các trường thuộc nhóm trường theo đúng quy định.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại