Thứ ba, 09/08/2022 | 10:59
RSS

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm sàn

Thứ ba, 02/08/2022, 07:30 (GMT+7)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) vừa công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chiều 1/8, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm sàn

Theo công bố, điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có mức điểm từ 18.00 đến 20 điểm tùy ngành đào tạo. Mức điểm này đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy định, điểm nhân hệ số một số ngành tuyển sinh. Đây được xem là điểm tối thiểu để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM bằng phương thức này.

Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được thí sinh đăng ký và đây là phương chiếm tỉ trọng lớn nhất với tối đa 55% chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho 41 ngành đào tạo là 3.599 cho hệ Chuẩn và hệ Chất lượng cao. Trước đó, Nhà trường cũng đã công bố danh sách đủ điều kiện trúng tuyển các phương thức khác.

Năm 2022, có 9 ngành học được hỗ trợ đặc biệt từ ngân sách nhà nước và kinh phí của nhà trường trong gồm: Triết học, Tôn giáo học, Lịch sử, Địa lý, Thông tin-Thư viện, Lưu trữ học, Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Nga.

Sinh viên của 9 ngành này sẽ nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như: có tổng cộng 45 suất học bổng toàn phần tương đương mức học phí dành cho học sinh giỏi, xuất sắc trúng tuyển; được tài trợ chi phí học ngoại ngữ; được hỗ trợ tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học; tham gia các chương trình trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp; chương trình chia sẻ của các nhà tuyển dụng, nhà quản lý; các hoạt động ngoại khóa được thiết kế riêng, …Các giải pháp hỗ trợ này sẽ được công bố theo từng năm. Đây là các giải pháp chưa từng có đối với cả 9 ngành đào tạo nhằm hỗ trợ sinh viên theo đuổi ngành học yêu thích, vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu, rèn luyện tại Trường.

Nhà trường sẽ triển khai nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên như: chương trình Khuyến học khuyến tài, học bổng của các tổ chức - doanh nghiệp, học bổng của cựu sinh viên, học bổng Khuyến khích học tập, các chương trình miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội...Đặc biệt, sẽ có nhiều suất học bổng toàn phần 4 năm học cho tân sinh viên khóa 2022. Cũng trong năm học 2022-2023, Nhà trường sẽ dành 8% từ học phí để trao học bổng Khuyến khích học tập cho các sinh viên có kết quả học tập, rèn luyện tốt.

Năm 2022, Nhà trường cũng tuyển sinh 4 chương trình liên kết quốc tế 2+2 liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới: ngành Truyền thông liên kết với Đại học Deakin (Úc), ngành Quan hệ Quốc tế liên kết với Đại học Deakin (Úc), ngành Ngôn ngữ Anh liên kết với Đại học Minnesota Crookston (Hoa Kỳ), ngành Ngôn ngữ Trung Quốc liên kết với Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc). Sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển về Trung tâm Đào tạo Quốc tế của Trường.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại