Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:28
RSS

Điểm mặt bộ 3 tấn công đáng sợ nhất của Ả Rập Xê-út

Thứ tư, 01/09/2021, 14:00 (GMT+7)

Dưới đây là 3 ngôi sao tấn công của Ả Rập Xê-út mà ĐT Việt Nam cần phải dè chừng trong trận ra quân vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

1. Salman Al-Faraj

Ả Rập Xê-út được đánh giá đẳng cấp và kinh nghiệm hơn ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đội hình của đại diện Tây Á có 3 cầu thủ khiến HLV Park phải dè chừng, một trong số đó là đội trưởng Salman Al-Faraj.

Bộ 3 tấn công đáng sợ nhất của Ả Rập Xê-út
Al-Faraj là thành viên chủ chốt của Olympic Ả Rập Xê-út tham dự Thế vận hội Tokyo

Tiền vệ này được xem là nhân tố quan trọng nhất trong lối chơi của HLV Herve Renard. Anh sở hữu cái chân trái khéo léo, đi bóng và dứt điểm ở nhiều tư thế khác nhau.

Al-Faraj cũng là thành viên chủ chốt của Olympic Ả Rập Xê-út tham dự Thế vận hội Tokyo mùa Hè vừa qua. Hầu hết các đường lên bóng của Saudi Arabia đều phải qua chân Al-Faraj trước khi anh phân phối cho các tiền đạo.

2. Falad Al Muwallad

Al Muwallad là cầu thủ duy nhất trong ĐT Ả Rập Xê-út từng ra châu Âu thi đấu. Anh đá cho CLB Levante ở La Liga mùa giải 2018/19. Tiền vệ này là người ghi bàn thắng quyết định giúp Ả Rập Xê-út đoạt vé tham dự VCK World Cup 2018 tại Nga.

Bộ 3 tấn công đáng sợ nhất của Ả Rập Xê-út
Al Muwallad là cầu thủ duy nhất trong ĐT Ả Rập Xê-út từng ra châu Âu thi đấu

Tốc độ và kỹ thuật là 2 vũ khí lợi hại giúp Al Muwallad thường xuyên có những tình huống đột phá qua rừng hậu vệ đối phương.

Để ngăn chặn ngôi sao rất khỏe và khéo như Al Muwallad, HLV Park Hang-seo cần cắt cử một cầu thủ đeo bám quyết liệt. Sở trường của Al Muwallad là chạy cánh phải.

3. Saleh Al-Shehri

Al-Shehri là tiền đạo số 1 của Ả Rập Xê-út ở chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong màu áo CLB, Al-Shehri đã ghi tới 16 bàn sau 25 trận gần nhất ở giải VĐQG. Ở 2 trận đấu gần nhất của Ả Rập Xê-út, tiền đạo 27 tuổi này cũng ghi được 3 bàn.

Bộ 3 tấn công đáng sợ nhất của Ả Rập Xê-út
Al-Shehri là tiền đạo số 1 của Ả Rập Xê-út ở chiến dịch vòng loại thứ 3 World Cup 2022​

Al-Shehri là một trung phong toàn diện với kỹ năng dứt điểm đa dạng bằng cả chân phải, chân trái và đầu. Ngoài ra, Al-Shehri cũng thường xuyên thực hiện các quả đá phạt của Ả Rập Xê-út.

Minh Tú
Theo Dân Việt