Thứ hai, 27/03/2023 | 01:38
RSS

Đi làm đầu năm mới cần tránh và kiêng kỵ điều gì?

Thứ bảy, 28/01/2023, 06:02 (GMT+7)

Để có một năm làm việc thật suôn sẻ, trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới các bạn nên chú ý một số điều sau đây nhé!

Tránh soi gương quá nhiều

Soi gương nhiều gây ảnh hưởng đến vận khí của người soi tùy theo mức độ tiếp xúc. Lâu ngày dễ dẫn đến mất tập trung trong công việc, ảnh hưởng đến tư duy. Do đó, cần tránh soi gương quá nhiều trong ngày đầu năm đi làm.

Tránh xa các vị trí không tốt, vận xấu

Những nơi có vận xấu như cửa lớn, nhà vệ sinh. Không nên giữ thói quen ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh. Vì đây là nơi ô uế, không tốt. Ở cửa lớn, hành lang đông người thường là nơi náo nhiệt, không khí ồn ào, khó tập trung công việc để đạt được hiệu quả cao. Ngày đầu đi làm của năm, bạn nên tránh những nơi như vậy để tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Đi làm đầu năm mới cần tránh và kiêng kỵ điều gì

Ảnh minh họa

Tránh đối diện các góc sắc trong phòng

Bạn nên tránh đứng hay ngồi đối diện các góc sắc trong phòng như góc tường, góc tủ, góc cột. Theo phong thủy, nếu làm việc quá lâu trong môi trường góc cạnh, nhân viên thường dễ bất hòa với nhau, cãi nhau, gây mất hòa khí. Để hóa giải xui xẻo, bạn có thể mua một số loại cây cảnh về bày trí hoặc thay đổi vị trí làm việc.

Tránh để bàn làm việc thiếu ngăn nắp

Bàn làm việc thiếu ngăn nắp ngày đầu tiên đi làm trong năm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc trong năm mới. Một bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng giúp đem lại không khí tươi tắn, sảng khoái, đón vận may trong công việc vào năm mới.

Tránh vay mượn tiền đồng nghiệp

Ngày đầu tiên đi làm trong năm mới, tuyệt đối không vay mượn tiền đồng nghiệp. Vì theo quan niệm, nếu vay mượn thì cả năm sẽ túng thiếu, lúc nào cũng phải đi vay mượn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại