Thứ hai, 15/04/2024 | 19:28
RSS

Đi làm căn cước công dân, người dân được bố trí giường chiếu, chăm ấm đệm êm

Thứ ba, 06/04/2021, 14:27 (GMT+7)

Người dân tại xã Cô Ba, (Bảo Lạc, Cao Bằng) được chính quyền địa phương bố trí chỗ ngủ, chăn ấm đệm êm như ở nhà.

Đi làm căn cước công dân, người dân được bố trí giường chiếu, chăm ấm đệm êm

Người dân xã Cô Ba (Bảo Lạc, Cao Bằng) đi làm căn cước công dân.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm thông tin, người dân tại xã Cô Ba (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) khi đi làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, do quá đông cơ quan chức năng đã bố trí thêm giường chiếu, chăn ấm, đệm êm cho bà con nghỉ ngơi, khi nào đến lượt cán bộ sẽ gọi. 

Sau khi hình ảnh được chia sẻ, nhiều người đã dành lời ngợi khen cho chính quyền xã Cô Ba.

Liên quan đến thông tin trên, trưa 6/4, ông Ma Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cô Ba (Bảo Lộc, Cai Bằng) cho biết, hình ảnh người dân đi làm căn cước công dân được bố trí giường, chiếu nằm nghỉ để chờ đợi là trên địa bàn xã.

Theo ông Dũng, việc làm CCCD được triển khai trên địa bàn xã từ thứ 7 tuần trước (3/4). Do địa bàn xã rộng, đông dân nên đến tối, người dân vẫn tập trung ở xã để làm căn cước xuyên đêm.

“Sau này khi triển khai làm CCCD cho bà con, nhiều người phải chờ suốt cả đêm mới đến lượt nên chính quyền xã đã đưa bà con đến nơi nghỉ ngơi. Thời gian trước chúng tôi làm chiếc giường để phục vụ công tác chống dịch khi các địa điểm khác bị quá tải. Nên khi triển khai việc làm CCCD, xã đã trưng dụng luôn để phục vụ bà con nhân dân”, ông Dũng nói. 

Đi làm căn cước công dân, người dân được bố trí giường chiếu, chăm ấm đệm êm

Đi làm căn cước công dân, người dân được bố trí giường chiếu, chăm ấm đệm êm

Chính quyền địa phương bố trí chỗ ngủ cho người dân đi làm căn cước công dân.

Theo ông Dũng, hiện tại nhà văn hoá xã có 25 chiếc giường với đầy đủ chăn, chiếu, gối, màn, được ưu tiên để phục vụ người già, trẻ em và phụ nữ. Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng bố trí thêm nước uống, động viên bà con cố gắng chờ đợi đến khi tới lượt.

“Có những xóm chúng tôi dự tính lấy vân tay và thông tin từ 6 giờ sáng đến giữa đêm là xong, nhưng đến khi thực hiện làm đến sáng hôm sau”, ông Dũng thông tin.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, nơi xa nhất cách trụ sở làm việc chừng 12km, nhiều người phải đi bộ đến trung tâm xã. Người dân chờ lâu, mệt quá thì có thể nằm chờ, nghỉ ngơi, đến lượt cán bộ xã sẽ gọi, thay vì phải về nhà.

Đối với một số trường hợp khuyết tật, không thể di chuyển, chính quyền xã đã tham mưu cho huyện thành lập một tổ làm CCCD lưu động để hỗ trợ bà con. Trong thời gian tới sẽ triển khai.

Dự kiến trong ngày hôm nay (6/4) sẽ làm xong CCCD cho bà con trên địa bàn xã Cô Ba.

Quỳnh An
Theo Dân Việt