Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:00
RSS

ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2022

Chủ nhật, 03/07/2022, 16:41 (GMT+7)

Trường Đại học Giao thông vận tải công bố kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Ngày 2/7, Trường Đại học giao thông vận tải thông báo kết quả xét tuyển Đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ THPT và hướng dẫn thực hiện việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, điểm chuẩn như sau:

ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2022

ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2022

ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2022

ĐH Giao thông Vận tải công bố điểm chuẩn theo phương thức xét học bạ năm 2022

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên trang thông tin tuyển sinh của trường theo địa chỉ: tuyensinh.utc.edu.vn. Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển được nhà trường công bố chưa tính đến điều kiện đã tốt nghiệp THPT. Nhà trường sẽ kiểm tra điều kiện này khi nhận hồ sơ nhập học của thí sinh.

Về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Giao thông vận tải đề nghị thí sinh đăng ký nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển trên vào hệ thống của Bộ GD&ĐT. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng đã được xét đủ điều kiện trúng tuyển ở trên vào hệ thống của Bộ GD&ĐT đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này.

Trường Đại học Giao thông vận tải lưu ý, thí sinh muốn theo học ngành yêu thích của mình tại trường (Tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội, mã tuyển sinh GHA). Khi đăng ký trên hệ thống của Bộ GD&ĐT, thí sinh đặt nguyện vọng đã được xét đủ điều kiện trúng tuyển trên là nguyện vọng 1 để đảm bảo chắc chắn trúng tuyển.

Theo Đề án tuyển sinh Đại học năm 2022 đã công bố, trường Đại học Giao thông vận tải xét tuyển theo 4 phương thức:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm
2022 và học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế

- Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có).

- Xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế. Cụ thể: Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GDĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển thẳng đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi.

Phương thức 2:

Tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội (mã GHA): Sử dụng kết quả học tập THPT (học bạ THPT, không xét học bạ GDTX) để xét tuyển với hầu hết các ngành tuyển sinh. Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình lớp 10 cộng điểm trung bình lớp 11 cộng điểm trung bình lớp 12) cộng điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên, trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển không có điểm trung bình môn nào dưới 5,00 điểm.

Tuyển sinh và đào tạo tại Phân hiệu tại Tp. Hồ Chí Minh (mã GSA): Sử dụng kết quả học tập
THPT để xét tuyển với hầu hết các ngành tuyển sinh. Thí sinh tốt nghiệp THPT có tổng điểm ba môn học trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình lớp 10 cộng điểm trung bình lớp 11 cộng điểm trung bình học kỳ I lớp 12) cộng điểm ưu tiên (nếu có) từ ngưỡng điểm được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trở lên, trong đó điểm của ba môn trong tổ hợp xét tuyển không có điểm trung bình môn nào dưới 5,50 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với một số ngành tuyển sinh và đào tạo tại Hà Nội và xét tuyển theo kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia HCM với một số ngành tuyển sinh và đào tạo tại Phân hiệu tại TP.HCM.

Phương thức 4: Xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và tổng điểm 02 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 12.0 điểm trở lên (môn Toán và 01 môn khác không phải Ngoại ngữ).

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại