Thứ ba, 22/06/2021 | 13:55
RSS

Đèo Bảo Lộc thông xe sau gần 1 ngày ách tắc nghiêm trọng

Thứ sáu, 09/08/2019, 21:15 (GMT+7)

Đèo Bảo Lộc bắt đầu thông xe từ 18h ngày 9/8, sau khi các điểm sạt lở được giải quyết và mặt đường đã được dọn sạch sẽ để chống trơn trượt.

Đèo Bảo Lộc thông xe sau gần 1 ngày ách tắc nghiêm trọng
Hàng nghìn phương tiện bị "chôn chân" vì đèo Bảo Lộc sạt lở đất

Chiều 9/8, trả lời TTXVN, ông Cù Tuấn Nghĩa, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đèo Bảo Lộc bắt đầu thông xe, sau khi các điểm sạt lở được giải quyết và mặt đường đã được dọn sạch sẽ để chống trơn trượt. 

Tính đến 18h ngày 9/8, đèo Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20, giữa thành phố Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã thông xe trở lại sau gần 1 ngày ách tắc nghiêm trọng. Việc đèo Bảo Lộc ách tắc khiến tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Lâm Đồng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam gần như tê liệt trong nhiều giờ. 

Trước đó, theo CAND, khoảng 0h cùng ngày, mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở 6 vị trí trên đèo Bảo Lộc. Điểm lớn nhất tới hơn 1.000m3 đất đá từ trên cao đổ ập xuống mặt đường. Đất đá sạt lở cũng đã cuốn theo 2 chiếc ô tô loại 7 chỗ và 45 chỗ xuống ta tuy âm làm 3 người bị thương khá nặng. Giao thông trên QL20 qua địa phận đã lâm vào cảnh hoàn toàn tắc nghẽn.

Ngay khi xảy ra sự cố, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng tới phân luồng, điều tiết ổn định hàng nghìn phương tiện ở cả hai chiều, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng điều động máy múc tới khẩn trương dọn dẹp các vị trí sạt lở.

Đến 9h cùng ngày, CSGT đã hướng dẫn các xe kẹt giữa đèo di chuyển ra khỏi khu vực. Sau gần một ngày nỗ lực khắc phục hậu quả của sạt lở đất, đến chiều tối ngày 9/8, đèo Bảo Lộc đã hoàn toàn thông tuyến. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN