Thứ bảy, 28/03/2020 | 21:49
RSS

Chiều nay 26/9 miền Bắc mưa giông, ngập lụt nhiều nơi tại khu vực Hà Nội

26-09-2018 18:05:46

Chiều nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố vào đêm nay (26/09).

Chiều nay, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc vẫn đang di chuyển xuống phía nam và áp sát nước ta.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh, các tỉnh Bắc bộ từ đêm nay có mưa rào và giông nhiều nơi. Các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng có khả năng cao xảy ra giông lốc, sét và gió giật mạnh.

Đêm nay miền Bắc mưa giông, cảnh báo ngập lụt khu vực Hà Nội

Đêm nay miền Bắc mưa giông, cảnh báo ngập lụt khu vực Hà Nội
Mưa lớn gây ngập ở nội thành Hà Nội. Ảnh: Facebook

Khu vực Hà Nội, đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố trong chiều tối và đêm nay (26/09) và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,5 m như: Phan Bội Châu; Lý Thường Kiệt; Ngã năm Đường Thành; Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khuê; Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy); Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Nguyễn Chính (Tân Mai); Thanh Đàm; Nguyễn Khuyến; Trường Chinh; Phố Hoa Bằng; Phạm Văn Đồng; Ngọc Lâm; Hoàng Như Tiếp; Hoàng Mai; Định Công; Trần Bình; Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội); Vân Hồ; Nguyễn Khang; Hoàng Cầu; Nguyễn Xiển; Cầu Dậu; Thái Hà; Phạm Ngọc Thạch; Lương Đình Của;...

Cũng theo cảnh báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ gần sáng và ngày mai, 27/9 , mưa giông do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và bắc Trung bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh; trời chuyển mát.


Xem thêm: Choáng với cô dâu Hậu Giang 'gánh' 129 cây vàng hồi môn trên người

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN