Thứ ba, 25/01/2022 | 23:47
RSS

Đêm nay Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần, đón không khí lạnh

Chủ nhật, 22/11/2020, 07:47 (GMT+7)

Đợt không khí lạnh đầu tiên sẽ xuống trong khoảng 2 ngày đầu tuần tới. Trời không chỉ mưa mà còn rét, nhiệt độ hạ xuống dưới 22 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm nay có một đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần, trời chuyển lạnh. Từ ngày 24-25/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ. Trong khi Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông

Các tỉnh Bắc Bộ vẫn duy trì trạng thái thời tiết oi nóng nhiệt độ cao nhất 28°C vào trưa và chiều. Chiều tối và đêm thời tiết mát dịu hơn với nền nhiệt độ 23°C.

Các tỉnh Trung bộ thời tiết nắng nóng vào trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 26°C. 

Từ đêm nay Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần, đón không khí lạnh
Ảnh minh họa

Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-29°C.

Tây Nguyên cũng tiếp tục được hưởng tiết trời nắng đẹp trong hôm nay. Cường độ nắng vừa phải, cùng gió biển thổi cấp 2 đem đến không gian thoáng đãng, dễ chịu cả ngày.

Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ cao nhất sẽ là 27 - 28 độ C. Đà Nẵng đến Phan Thiết, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Kon Tum, Gia Nghĩa từ 29 - 31 độ C.

Với Nam Bộ, dự báo chiều và chiều tối nay vẫn có mưa dông nhưng diện hẹp hơn ngày 21/11, tập trung ở khu vực ven biên giới từ Bình Phước xuống Kiên Giang và Cà Mau. Cảnh báo có điểm mưa vừa, mưa to cục bộ, không loại trừ khả năng đi kèm lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Trên biển, huyện đảo Trường Sa cũng cảnh báo mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh đi kèm. Trái lại, huyện đảo Hoàng Sa hôm nay trời nắng đẹp, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 4, ít ảnh hưởng đến hoạt động của các tàu thuyền.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN