Thứ ba, 25/02/2020 | 06:49
RSS

Dạy con 4 điều này từ nhỏ, trẻ lớn lên sẽ thành đạt, kiếm tiền giỏi

03-01-2018 09:18:13

Muốn trẻ sau này thành đạt, kiếm tiền giỏi, bố mẹ hãy dạy con những điều này ngay từ nhỏ nhé!

Dạy con điều này từ nhỏ, trẻ lớn lên sẽ thành đạt, kiếm tiền giỏi

Dạy con tính kiên trì và đối mặt với thất bại

Hãy dạy con kiên trì khi làm một việc gì đó và không được nản chí trong mọi trường hợp. Hơn nữa, hãy dạy cho con hiểu rằng, thất bại là một phần của thành công, thất bại chính là cơ hội để trẻ học cách sửa chữa sai lầm.

Điều quan trọng nhất là bố mẹ phải biết cách giúp trẻ không được nản chí và đứng lên từ chính nơi chúng vấp ngã, tức là hãy cố gắng thực hiện bằng được những điều không thành công trước đó.

Giúp con tự vượt qua khó khăn

Bố mẹ nên có cách dạy con vượt qua khó khăn ngay từ nhỏ. Ví dụ như khi con bị ngã lúc 2-3 tuổi, đừng vội vàng nâng con lên rồi cưng nựng mà hãy nhắc nhở nhẹ nhàng rồi khuyến khích con tự đứng dậy. Điều đó sẽ khiến đứa trẻ không cảm thấy sợ hãi nếu bị vấp ngã lần sau.

Khi con ăn cũng vậy, đừng vì sốt ruột mà xúc cho con. Hãy dạy con tập xúc sau đó để con tự xúc.

Dạy con điều này từ nhỏ, trẻ lớn lên sẽ thành đạt, kiếm tiền giỏi2

Biết được giá trị của lao động

Khi còn bé, bố mẹ hãy cứ phân tích cho bé hiểu rằng, để có tiền mua nhà, xe, quần áo, đồ chơi, sữa... bố mẹ phải làm việc vất vả như thế nào, làm cả ngày như thế nào... Từ đó, các bé sẽ biết quý trọng đồng tiền, thương bố mẹ hơn.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tạo ra thu nhập cho trẻ bằng cách nghĩ ra vài việc vặt trong nhà để chúng có thể nhận được chút tiền công. Hoặc cha mẹ trao thưởng thông qua kết quả học tập, khen thưởng… nhằm khuyến khích trẻ tạo ra thu nhập.

Biết để dành tiền tiết kiệm

Từ bé, bạn hãy dạy con để dành tiền tiết kiệm bằng cách mua một chú heo đất, sau đó sẽ cho những số tiền được bố mẹ cho, hoặc tiền của một ai đó cho bé vào con heo.

Để trong một thời gian dài, khi đến lúc “mổ heo” sẽ dành số tiền đó để mua một thứ mà các bé thích. Đặc biệt, qua việc này, bố mẹ cũng giúp con hiểu được ý nghĩa của việc dành dụm ít lâu lâu thành nhiều.


Bí mật giúp bé tăng cân vèo vèo bằng các món ăn dặm từ mía

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN