Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:14
RSS

Đấu giá quả bóng và áo đấu của U23 Việt Nam tặng người nghèo

Thứ năm, 01/02/2018, 14:52 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định đấu giá quả bóng và áo đấu của U23 Việt Nam để tặng người nghèo dịp Tết Mậu Tuất.

Đấu giá quả bóng và áo đấu của U23 Việt Nam tặng người nghèo
Đấu giá quả bóng và áo đấu của U23 Việt Nam tặng người nghèo. Ảnh Dân trí

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam, theo báo Dân trí. 

Tiếp nhận trọng trách này, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, nói: “Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, đặc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo”.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

U23 Việt Nam đã viết nên câu chuyện cổ tích tại giải U23 châu Á. Từ chỗ bị đánh giá là đội lót đường, thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt hạ Australia (1-0), hoà Syria (0-0) ở vòng bảng rồi đánh bại Iraq (3-3, 5-3 penalty) và Qatar (2-2, 4-3 penalty) để tiến tới trận chung kết. Ở trận cuối với Uzbekistan, họ chỉ chịu thua 1-2 bởi pha làm bàn vào phút 119 khi phải thi đấu trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết Vnexpress đưa tin.

Dù không giành được giải quán quân nhưng những chiến binh U23 được đánh giá là những người truyền cảm hứng, khiến hàng triệu người Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Ngày trở về từ Thường Châu, đội tuyển U23 được đón tiếp nồng nhiệt, với dòng người hơn 30 km từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn theo dõi từng trận đấu của U23, gửi thư, gọi điện động viên đội tuyển sau mỗi trận đấu. Ông đã đợi các cầu thủ suốt 5 giờ tại trụ sở Chính phủ để đón tiếp họ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN