Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:02
RSS

Đầu bếp nước ngoài nướng thịt bò dưới cái nóng hơn 40 độ ở Hà Nội

03-07-2018 17:38:08

Hà Nội đang trong những ngày nắng đổ lửa tới hơn 40 độ C khiến ai ai cũng ngán ngẩm. Đầu bếp nổi tiếng người Philippines thậm chí đã quay hẳn video hướng dẫn nướng thịt... nhờ nắng nóng.

Đầu bếp Junel mar Filart tới từ Philippines đã làm hẳn một video hướng dẫn mọi người cách nướng thịt bít tết dưới cái nắng nóng như đổ lửa ở Hà Nội những ngày này. 

Theo anh Junel mar Filart, đầu tiên anh đo nhiệt độ thực tế ngoài trời rồi chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết gồm: chảo đá, thịt bò, gia vị ướp thịt,...

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần đặt miếng thịt lên chiếc chảo đá và phơi ra ngoài nắng. Sức nóng từ ánh mặt trời và nhiệt độ không khí hấp thụ vào chảo đá làm miếng thịt chín từ từ.

Thỉnh thoảng anh này nêm thêm chút tiêu và muối để miếng thịt thêm ngon. Sau 1 tiếng được nấu nhờ ánh nắng, miếng thịt bò của anh đã đạt đến độ chín hoàn hảo.


Cận cảnh quá trình nướng thịt bằng ánh nắng

Không chỉ nướng thịt như cách của đầu bếp Junel mar Filart, có người còn chiên trứng dưới thời tiết 40 độ. Thí nghiệm được thực hiện vào 13h trưa, với nhiệt độ ngoài trời nóng như đổ lửa, phóng viên của chương trình Chuyển động 24h đã rán trứng và thịt bằng chảo.

Sau 20 phút, trứng và thịt bò trong chảo rán đã ngả màu và sau 1 giờ đồng hồ, trứng và thịt đã dần chín, có thể ăn được. Thí nghiệm này nhằm giúp khán giả có thể hình dung được sự kinh khủng của đợt nắng nóng đến thế nào.


Nắng nóng ở Hà nội có thể chiên trứng và rán thịt

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN