Thứ hai, 06/12/2021 | 03:40
RSS

Đáp án đề thi môn Lý chuyên vào lớp 10 Hà Nội năm 2020 -THPT Chuyên KHTN

Thứ tư, 15/07/2020, 12:10 (GMT+7)

Hướng dẫn giải chi tiết đề thi môn Lý chuyên vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm học 2020 - 2021

Được biết, đề thi môn Lý chuyên thi vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm học 2020 - 2021 được học sinh đánh giá tương đối dễ thở. Về cấu trúc, đề vẫn giống với mọi năm, gồm câu hỏi nằm trong kiến thức THCS. Dưới đây là chi tiết đề thi Lý chuyên:

Hướng dẫn giải chi tiết đề thi môn Lý chuyên vào lớp 10 của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên Hà Nội năm học 2020 - 2021

 

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội (HUS High School for Gifted Students) là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội). Đây là một trong số ba trường trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội, Việt Nam không trực thuộc sự quản lý về hành chính của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội (Hai trường còn lại là Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT chuyên ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Khối được thành lập đầu tiên là Chuyên Toán năm 1965; sau đó là Chuyên Vật lý; chuyên Tin học (Thành lập thêm lớp chuyên Tin thuộc cùng khối chuyên Toán); Chuyên Hóa học và Chuyên Sinh học là trẻ nhất, được thành lập năm 1998)

Các khối chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội đóng góp nhiều thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và học sinh giỏi quốc tế Trường cũng đồng thời được công nhận là ngôi trường giàu thành tích nhất Việt Nam về số lượng huy chương cũng như giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh), Olympic Quốc Tế (IMO, IOI, IPhO, IChO, IBO) và các kỳ thi Olympic trong khu vực. [1]. Các khối chuyên của trường cũng luôn nằm trong top dẫn đầu 200 trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất Việt Nam từ lúc có bảng xếp hạng này.

Ngân Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN