Thứ ba, 22/06/2021 | 03:28
RSS

Danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím ở Đà Lạt gây bức xúc

Thứ bảy, 02/05/2020, 06:46 (GMT+7)

Người đàn ông cũng thừa nhận hành vi bẻ hoa của mình là sai, nhận thức được hành vi bẻ hoa đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố.

Chiều ngày 1/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã mời được người đàn ông trong clip vô tư bẻ hoa phượng tím tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt) lên làm việc. Tại cơ quan Công an, người đàn ông được xác định tên Lê M.T (43 tuổi, Đồng Nai) thừa nhận mình là người bẻ hoa trong clip trên mạng xã hội

Ông T. cũng thừa nhận hành vi bẻ hoa của mình là sai, nhận thức được hành vi bẻ hoa đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố, tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận cũng như trong mắt du khách khác.

Danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím ở Đà Lạt gây bức xúc
Hình ảnh bẻ hoa gây bức xúc của ông T. Ảnh: Báo Tổ quốc

Trước đó (ngày 30/4), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh thanh niên “vô tư” bẻ hoa phượng tím tại khu vực Khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm. video xuất hiện thu hút rất đông người đọc và chia sẻ với nhiều bình luận chỉ trích hành động xấu của người thanh niên này.

Việc ngắt hoa, bẻ cành cây trong công viên là hành vi bị cấm theo Khoản 1, Điều 53, Nghị định 139/2027/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa. 

Cụ thể, sẽ bị phạt cảnh cáo từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hành vi đục khoét, đóng đinh vào cây xanh, tự ý ngắt hoa, cắt cành cây, lột vỏ thân cây, phóng uế hoặc có hành vi khác làm hư hỏng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ. Hiện, vụ việc đã được Công an TP Đà Lạt, lập biên bản xử lý, theo báo Người lao động. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN