Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:09
RSS

Danh sách 23 siêu thị Vinmart, Vinmart + tạm đóng cửa do liên quan các ca Covid-19

Thứ hai, 02/08/2021, 16:35 (GMT+7)

Chiều 2/8, VinCommerce xác định có 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng tiện ích VinMart+ tạm đóng cửa do liên quan các ca mắc Covid-19 thuộc chùm ca bệnh Công ty thực phẩm Thanh Nga.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 2/8, VinCommerce (chủ sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart, VinMart+) xác nhận, Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga là nhà cung cấp thịt cho một số siêu thị, cửa hàng của VinCommerce tại Hà Nội  

Theo đại diện VinCommerce, có 8 siêu thị VinMart, 15 cửa hàng tiện ích VinMart+ phải rà soát y tế do liên quan tới các ca F0 của nhà cung cấp Công ty TNHH cung ứng thực phẩm Thanh Nga. 

Trong đó, 8 siêu thị VinMart tại các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàng Mai và Long Biên (VinMart Nguyễn Văn Cừ 2, VinMart Royal City, VinMart Trương Định, VinMart Hoàng Cầu, VinMart Văn Quán, VinMart Hà Đông, VinMart Trần Duy Hưng, VinMart Trung Hòa). 

Còn 15 cửa hàng VinMart +, gồm 8 cửa hàng tại Hà Nội, tập trung tại quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì. 7 cửa hàng VinMart+ còn lại tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cụ thể như sau:

Tại Hà Nội:

VinMart+ UDIC Riverside 1 (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng)

VinMart+ CT6 Định Công (phường Định Công, quận Hoàng Mai)

VinMart+ 10 tổ 30 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai)

VinMart+ 179 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai)

VinMart+ 9 Thịnh Liệt (phường Thịnh Liên, quận Hoàng Mai)

VinMart+ CT4 Tứ Hiệp (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì)

VinMart+ Thôn 3 Vạn Phúc (xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì)

VinMart+ Kiot 03A+03B+04 CT6 KĐ (xãTứ Hiệp, huyện Thanh trì)

Tại Hưng Yên:

VinMart+ WB-B02 Westbay (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

VinMart+ 175 The Mariana (xã Phụng Công, huyện Văn Giang)

VinMart+ 209 Park River (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

VinMart+ S3-02 Tòa Sky 3(A4) (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

VinMart+ S1-01 Tòa Sky 1(B1) Ec (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

VinMart+ WB-D03 Westbay (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

VinMart+ RA1 Ecopark (xã Xuân Quan, huyện Văn Giang)

Danh sách 23 siêu thị Vinmart, Vinmart + tạm đóng cửa do liên quan các ca Covid-19

Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được thông tin xác định các ca F0 liên quan đến Công ty Thanh Nga, VinCommerce đã dừng nhận hàng từ nhà cung cấp này và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch. Sau khi nhận được thông báo từ CDC Hà Nội, trong đêm 1/8, VinCommerce đã yêu cầu nhân viên toàn hệ thống tại khu vực Hà Nội tự khai báo y tế. Các trường hợp tiếp xúc với các F theo thông báo của CDC được yêu cầu tự cách ly.

Hiện các siêu thị, cửa hàng này đã phối hợp cùng y tế địa phương tiến hành truy vết các F, cách ly y tế; phun khử khuẩn cửa hàng, siêu thị và thực hiện mọi biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn phòng chống dịch của các cơ quan chức năng. VinCommerce cho hay, số cửa hàng, siêu thị này chỉ được mở trở lại khi đảm bảo an toàn và được sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Trong thời gian các siêu thị, cửa hàng nêu trên dừng hoạt động, gần 1.000 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ còn lại tại Hà Nội sẽ tăng công suất phục vụ để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền danh sách hàng trăm siêu thị, cửa hàng thuộc VinCommerce có tiếp xúc F0 của NCC Thanh Nga và nguy cơ lây nhiễm covid-19 rất lớn, gây hoang mang dư luận. Đây là thông tin không chính xác.

Liên quan đến chuỗi ca mắc Covid-19 tại công ty cung ứng thực phẩm, sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) phát đi thông báo khẩn cấp tìm người có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga (địa chỉ 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng), trong thời gian kể từ ngày 14/7 đến 1/8/2021.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại