Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:59
RSS

Danh ca Bảo Yến từng bị tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm "vợ bé" của chồng

Thứ sáu, 21/05/2021, 15:07 (GMT+7)

Xuất hiện trong "Dấu ấn huyền thoại", nữ danh ca Bảo Yến có dịp trải lòng cùng khán giả về chuyện đời tư của mình.

Danh ca Bảo Yến bỏ nghề sau 9 năm vì chán nản với thị phi

Tập 2 "Dấu ấn huyền thoại" với khách mời là danh ca Bảo Yến. Nữ danh ca sinh năm 1958 là một trong những giọng ca đình đám của sân khấu ca nhạc Việt Nam từ thập niên 80. Chị được xem là "tượng đài âm nhạc" của Việt Nam.

Tên tuổi danh ca Bảo Yến gắn liền với các ca khúc nổi tiếng như: "Ở hai đầu nỗi nhớ", "Hương thầm", "Mẹ Gò Công", "Mưa trên phố Huế", "Huế tình yêu của tôi", "Chuyện hợp tan"…

Danh ca Bảo Yến từng bị tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm vợ bé của chồng

Tại sân khấu "Dấu ấn huyền thoại" danh ca Bảo Yến để lại nhiều ấn tượng khi chia sẻ những kỷ niệm trong sự nghiệp ca hát của mình.

Những ca khúc trên đã đưa tên tuổi của Bảo Yến lên đến đỉnh cao của sự nghiệp ca hát và cũng là dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của chị.

Đến thập niên 90, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp Bảo Yến bất ngờ rời xa ánh đèn sân khấu. Nhớ lại khoảng thời gian này, nữ danh ca ngậm ngùi chia sẻ: "Lúc đó, lĩnh vực âm nhạc trong nước xuống dữ lắm! Các tụ điểm ca nhạc ở TP.HCM như Trống Đồng, 126 rồi Hội Nghệ sĩ, Rạp Rex... đều vắng khách.

Thấy thế buồn quá nên tôi nghỉ và do tôi cũng mệt mỏi nữa. Thấy khán giả đến chỉ nửa rạp, tôi cũng buồn, nhận tiền show mình cũng không thấy vui".

Danh ca Bảo Yến từng bị tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm vợ bé của chồng

Ở những năm 80, 90 của thế kỷ 20, Bảo Yến là cái tên đình đám của các sân khấu ca nhạc Việt Nam.

Ở tuổi 63, nữ danh ca chia sẻ về niềm vui và những nỗi buồn bất chợt đến chị đều bình tĩnh đối diện và giấu ngược vào trong.

Hiện tại, danh ca Bảo Yến đã rút lui về không gian của gia đình cùng 2 con Khải Ca và Bảo Châu. Nói về quyết định gây tiếc nuối cho nhiều người, Bảo Yến từng chia sẻ: "Thời trẻ tôi có rất nhiều ước mơ nhưng sau 9 năm ra đời và đi hát, tôi cảm thấy chán nản với những thị phi đang diễn ra.

Tôi chọn cách quay về với đạo Phật. Tôi nghĩ cuộc đời này giống như vũ trường để mình lên khoe tài, khoe sắc chứ không có gì là thật cả!".

Tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm "vợ bé" của chồng

Sau khi kết hôn, chồng của Bảo Yến vẫn có nhiều người đẹp vây quanh, mỗi ca khúc đều dành riêng cho một "bóng hồng".

Nhắc đến thành công trong sự nghiệp của danh ca Bảo Yến, không thể không nhắc đến nhạc sĩ Quốc Dũng - người chồng, người bạn tri ân trên con đường nghệ thuật của nữ danh ca. Anh là tác giả của nhiều ca khúc đình đám như: "Bài ca tết cho em", "Chuyện hợp tan", "Điệp khúc mùa xuân", "Em đã thấy mùa xuân chưa", "Cơn say tình ái"...

Bảo Yến kể khi chọn các ca khúc thể hiện trong chương trình: "Những bài hát tôi thể hiện trong chương trình đều hỏi qua ý kiến anh ấy. Bài nào không được, anh nói thẳng: "Thôi bài đó dẹp đi, bài đó không hay".

Danh ca Bảo Yến từng bị tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm vợ bé của chồng

Tiếng hát của danh ca Bảo Yến vẫn được nhiều người quan tâm trong suốt nhiều năm qua.

Đầu năm 1974, Quốc Dũng lập gia đình. Tuy nhiên, cuộc hôn chỉ kéo dài 6 năm rồi tan vỡ. Sau vài năm ly hôn, Quốc Dũng bén duyên với danh ca Bảo Yến. Danh ca Bảo Yến cũng thừa nhận rằng sau khi kết hôn lần 2, Quốc Dũng còn có rất nhiều người đẹp vây quanh và mỗi bài hát ra đời đều dành riêng cho một "bóng hồng".

Nữ danh ca kể lại từng nhận được lời đề nghị trơ trẽn từ tình địch là xin làm "vợ bé" của chồng, mỗi tháng gặp Quốc Dũng một lần. Bảo Yến bày tỏ rõ quan điểm chỉ một vợ, một chồng và các tình nhân của ông xã lần lượt phải rút lui.

Danh ca Bảo Yến từng bị tình địch đề nghị trơ trẽn muốn làm vợ bé của chồng

Nữ danh ca Bảo Yến có phần trình diễn song ca cùng người con trai ruột của mình là ca sĩ Khải Ca.

Trong chương trình "Dấu ấn huyền thoại", xen kẽ với những câu chuyện về cuộc đời, danh ca Bảo Yến đã biểu diễn những ca khúc đình đám của mình.

Đặc biệt, nữ danh ca còn có phần trình diễn song ca cùng người con trai ruột của mình là ca sĩ Khải Ca. Cả hai thể hiện ca khúc "Cúi xuống thật gần" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Dù 10 năm không xuất hiện trên sân khấu nhưng giọng hát của Bảo Yến vẫn giữ vững được phong độ và cá tính riêng.

Thúy Ngọc
Theo Dân Việt