Thứ ba, 18/05/2021 | 12:43
RSS

"Đánh bại" nhiều đối thủ, Quang Hải đi vào lịch sử AFC Cup

Thứ sáu, 19/03/2021, 14:45 (GMT+7)

Với số phiếu bình chọn rất cao, Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC đã được bình chọn là tiền vệ tiêu biểu trong lịch sử AFC Cup.

Vào ngày 12/3, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc bình chọn Tiền vệ tiêu biểu có mặt trong đội hình xuất sắc nhất AFC Cup mọi thời đại. Trong cuộc bình chọn này, Quang Hải là đại diện của Việt Nam được AFC lựa chọn.  Tại AFC Cup 2019, Quang Hải đã thi đấu rất xuất sắc để giúp Hà Nội FC tiến xa. Cầu thủ này có những màn trình diễn ấn tượng và được AFC đánh giá rất cao.

Nhận xét về Quang Hải, AFC cho biết: “Quang Hải còn trẻ và mới xuất hiện ở AFC Cup gần đây. Thế nhưng, cầu thủ này đã để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là trong năm 2019. Tiền vệ 22 tuổi có những màn trình diễn bùng nổ.

Quang Hải đi vào lịch sử AFC Cup
Quang Hải đi vào lịch sử AFC Cup

Anh lập một cú đúp kiến tạo ở vòng bảng. Sau đó, Quang Hải tiếp tục tỏa sáng trong trận bán kết liên khu vực Altyn Asyr với cú đúp. Tiền vệ này sẽ trở lại ở AFC Cup 2021”.  Sau 6 ngày tiến hành bình chọn từ "lá phiếu" của các CĐV, kết quả đã mang lại chiến thắng cho Quang Hải.

Tiền vệ này đã vượt qua nhiều gương mặt nặng ký khác như Hasan Abdel-Fattah từ Jordan, Firas Al Khatib từ Syria, Odai Al Saify của Jordan để giành chiến thắng với tỷ lệ bầu chọn lên tới 60,01%.  Về nhì ở "cuộc đua" này là tiền vệ Hasan Abdel-Fattah từ Jordan (21,76%). Trong khi đó, Safiq Rahim của Malaysia xếp thứ 3 với tỷ lệ bình chọn đạt 11,04%.

Khánh Gia
Theo Dân Việt