Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:55
RSS

‘Đặng Văn Lâm sẽ kéo bóng đá Việt Nam vươn tới đẳng cấp châu lục’

Thứ năm, 07/01/2021, 15:15 (GMT+7)

HLV Bae Ji-won nhận định, việc thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.

Không còn là đồn đoán, tờ Sports Hochi của Nhật Bản mới đây đã xác nhận CLB Cerezo Osaka, đội bóng xếp hạng 4 J.League mùa trước đã chiêu mộ thành công thủ môn số một của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm từ CLB Muangthong United của Thái Lan.

"Đặng Văn Lâm là người gác đền số 1 của Việt Nam, anh từng ghi dấu ấn khi liên tiếp từ chối những cơ hội ghi bàn trong trận gặp Nhật Bản ở Asian Cup 2019. Vụ chuyển nhượng đã đưa Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 đến với J.League. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Cerezo Osaka sẽ thu hút nhiều sự quan tâm từ NHM Đông Nam Á", tờ Hochi đưa tin.

Báo chí Việt Nam cũng đồng loạt đăng tin, Đặng Văn Lâm đã hoàn tất đàm phán hợp đồng với CLB Cerezo Osaka song chi tiết về bản hợp đồng vẫn chưa được hai bên tiết lộ cho tới lúc này.

Đặng Văn Lâm sẽ kéo bóng đá Việt Nam vươn tới đẳng cấp châu lục
Đặng Văn Lâm gia nhập đội bóng của Nhật Bản

Chia sẻ về trường hợp Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu, cựu HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam ông Bae Ji-won phân tích trên trang Người đưa tin. "Nếu thông tin Đặng Văn Lâm được đội bóng Nhật Bản quan tâm là đúng sự thật, thì tôi nghĩ là điều tôi chờ đợi đang trở thành sự thật. Rằng chất lượng cầu thủ Việt Nam đã và đang được giới bóng đá châu lục công nhận. 

Văn Lâm nếu sang J.League thì sẽ là điều rất đáng chờ đợi. Cậu ấy có chuyên môn không kém bất cứ thủ môn nào ở Nhật Bản. Điều mà cậu ấy đang thiếu để trở thành thủ môn đẳng cấp chính là sự công nhận. Văn Lâm nếu thành công ở Nhật Bản sẽ là tiền đề để các cầu thủ Việt Nam mơ về việc xuất ngoại nhiều ơn. 

Sẽ không là quá nếu nói Văn Lâm sẽ có cơ hội kéo cả nền bóng đá Việt Nam vươn tới đẳng cấp châu lục.Trong tất cả các trường hợp xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam trước đây, Văn Lâm lần này là cầu thủ mà tôi nhìn thấy được sự thành công rõ ràng nhất", HLV Bae Ji-won chia sẻ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại