Thứ bảy, 28/05/2022 | 11:45
RSS

Đặng Văn Lâm nói gì khi lỡ hẹn với vòng loại cuối World Cup 2022?

Thứ bảy, 05/03/2022, 07:28 (GMT+7)

Ngay sau thông tin không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam trong trung tuần tháng 3 tới, trên trang Facebook cá nhân, Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ đáng suy ngẫm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 14/3 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Oman (24/3) và Nhật Bản (29/3). Theo nhiều nguồn tin, bộ đôi thủ môn là Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản sẽ không thể góp mặt ở đợt hội quân này do chưa có được thể trạng tốt nhất cả hai đều mới trở lại sau chấn thương và đang trong giai đoạn tập phục hồi chưa thể thi đấu chính thức.

Việc thiếu vắng Văn Lâm khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. Dưới thời HLV Park Hang Seo Văn Lâm luôn là người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam. Khả năng Tấn Trường và Trần Nguyên Mạnh sẽ tiếp tục được HLV Park Hang Seo trao cơ hội ở đợt tập trung tới.

Ngay sau thông tin này, trên trang Facebook cá nhân, Văn Lâm đã có những chia sẻ đáng suy ngẫm. Dường như thủ thành 28 tuổi cũng ý thức được mình chưa đủ điều kiện hội quân cùng ĐT Việt Nam nên dành thời gian đi tham quan để tự xốc lại tinh thần. Lần đầu tiên đi chơi chỉ riêng mình tôi cùng với những suy nghĩ.

Năm nay tròn 20 năm tôi theo đuổi đam mê và ước mơ. 10 năm ở Nga (8-18 tuổi), 10 năm ở Lào, Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản. Sự nghiệp cầu thủ là những chuyến xa nhà, cuốn vào công việc, không có người thân và bạn bè bên cạnh. Xung quanh là những cuộc cạnh tranh và áp lực. Sau khi hoàn thành mục tiêu ngay lập tức đặt mục tiêu mới, cao hơn.

Chuyến đi ý nghĩa đã giúp Văn Lâm lấy lại sự tự tin cũng như năng lượng để tiếp tục hành trình chinh phục trái bóng tròn. 20 năm theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số, Văn Lâm trải qua rất nhiều thăng trầm, nhưng chưa từng bỏ cuộc. Dịp đi chơi này rất thú vị. Đã sạc đầy pin và bước vào giai đoạn 10 năm tiếp theo của sự nghiệp!".

Đặng Văn Lâm tiếc nuối khi lỡ hẹn với vòng loại cuối World Cup
Đặng Văn Lâm tiếc nuối khi lỡ hẹn với vòng loại cuối World Cup 

Cũng liên quan tới thủ thành mang trong mình 2 dòng máu Việt – Nga, sau khi đơn phương chấm dứt hợp đồng vào ngày 6/1/2021 với đội bóng cũ Muangthong United, thủ thành Đặng Văn Lâm đã yêu cầu đội bóng Thai League phải đền bù số tiền 53.225 USD do vi phạm hợp đồng. Hai bên sau đó đã đưa nhau ra tòa nhưng FIFA đã xử thắng Văn Lâm.

Mặc dù vậy, Phòng giải quyết tranh chấp của FIFA lại không đồng ý với đề nghị được bồi thường từ phía Lâm 'tây'. Lý do được đưa ra là do thủ môn Đặng Văn Lâm đã bị giảm lương từ tháng 3/2020 nhưng đến ngày 21/12 mới gửi thư điện tử phản ứng việc bị trừ 30% lương.

Được biết, tổng số tiền mà Văn Lâm muốn được đền bù là 53.225 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng). Số tiền này chia làm hai phần, 50.000 USD là số tiền 30% lương tháng bị cắt giảm trong 10 tháng (từ tháng 3-12/2020). Số tiền 3.225 USD là sáu ngày lương từ 1-6/1/2021.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại