Thứ năm, 02/12/2021 | 04:17
RSS

Đặng Văn Lâm chiến thắng trong vụ kiện với Muangthong United

Thứ ba, 19/10/2021, 10:01 (GMT+7)

Đặng Văn Lâm đã đối diện với cuộc chiến pháp lý sau khi rời CLB Muangthong United hồi đầu năm 2021. Tuy nhiên, mới đây FIFA đã đưa ra phán quyết với chiến thắng dành cho thủ môn Việt kiều.

Người đại diện Andrey Grushin của Văn Lâm xác nhận với giới truyền thông Việt Nam rằng FIFA đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào dành cho thủ môn tuyển Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka.

Điều đó đồng nghĩa thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga đã thắng trong vụ kiện với đội bóng Thái Lan Muangthong của Thái Lan. Đội bóng Thái Lan sẽ có 7 ngày để đưa ra kháng cáo lên FIFA.

Tháng 1/2021, thủ môn Đặng Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United khi đội bóng này nợ lương và tự ý cắt giảm mức lương mà chưa có được sự đồng ý.

Đặng Văn Lâm giành chiến thắng trong vụ kiện với Muangthong United
Đặng Văn Lâm giành chiến thắng trong vụ kiện với Muangthong United

Chủ tịch Muangthong United, Wilak Lohthong ngay sau đó đã đưa vụ việc lên FIFA nhờ phân xử tranh chấp hợp đồng này. Phía Muangthong có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết từ FIFA. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đều cho rằng đội bóng Thái Lan đã nắm chắc phần thua trong vụ này.

Sau đó, FIFA đã cấp chứng chỉ chuyển nhượng tạm thời để thủ môn đội tuyển Việt Nam kịp hoàn tất thủ tục và gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 4/2021 và giờ công nhận quyền thắng cuộc về phía thủ thành người Việt Nam.

Hiện tại, Đặng Văn Lâm đang trong thời gian dưỡng thương sau ca phẫu thuật chấn thương vai hôm 7-10 ở Tokyo. Anh dự kiến mất khoảng 4 tháng để hồi phục và không thể cùng ĐT Việt Nam dự những trận còn lại của vòng loại thứ ba World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại