Chủ nhật, 24/01/2021 | 06:49
RSS

Đang nói về cách sống lâu, chủ tịch công ty thuốc chết gục giữa sân khấu

Thứ sáu, 03/01/2020, 07:33 (GMT+7)

Người đàn ông đang đứng nói trên sân khấu bỗng quay sang phải bước đi. Được vài bước, người này bất ngờ khuỵu xuống, đập mặt vào bục phát biểu trước sự hoang mang của những người ngồi dưới.

Tờ Daily Mail hôm 31/12 đưa tin, sự cố xảy ra hồi tháng 11/2019 tại thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nhưng gần đây mới được báo chí đưa tin.

Nạn nhân là ông Chen Peiwen, chủ tịch 65 tuổi của công ty công nghệ và Y tế Zhongyi - một công ty dược phẩm y học cổ truyền có trụ sở ở miền nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tờ báo địa phương với tên tiếng Anh là Southern Metropolis Weekly dẫn lời nhân viên công ty cho biết, ông Peiwen đang tham dự một sự kiện quảng cáo của công ty hôm 17/11 tại thành phố Chương Châu thì lên cơn đau tim.

Video ghi lại sự việc cho thấy ông Peiwen đang đứng nói trên sân khấu bỗng quay sang phải, tiến về phía bàn phát biểu trước khi ngã khuỵu. Mặt của người đàn ông 65 tuổi đã đập vào bàn. Một số người chạy tới chỗ nạn nhân trước sự hoang mang của những người tham gia sự kiện. Người đàn ông 65 tuổi sau đó được xác định đã tử vong.

Đang nói về cách sống lâu, chủ tịch công ty thuốc chết gục giữa sân khấu
Ông Chen Peiwen ngã gục khi đang phát biểu trên sân khấu

Wu Tianrong, giám đốc điều hành công ty, chia sẻ với Pear video rằng ông Peiwen đã trải qua một ca phẫu thuật tim cách đây 20 năm và dự định thực hiện một ca phẫu thuật khác. Bác sĩ đã thúc giục vị chủ tịch 65 tuổi không nên trì hoãn.

"Chúng tôi không thể ngờ điều này lại xảy đến với chủ tịch Peiwen", ông Tianrong nói.

Công ty Công nghệ và Y tế Zhongyi phủ nhận tin đồn rằng ông Peiwen là một chuyên gia y tế và chết do uống thuốc bổ của chính công ty mình sản xuất. Công ty dược phẩm cũng cho biết không có chuyện chủ tịch Peiwen sở hữu khối tài sản 6 tỷ nhân dân tệ (gần 900 triệu USD).

Đại diện công ty dược phẩm cho biết không rõ vì sao video lại được lan truyền trên mạng và nghi ngờ đây là chiêu trò "bẩn" của các đối thủ cạnh tranh.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, mỗi năm Trung Quốc có trung bình 544.000 người chết do ngừng tim.

Nguyễn Thái
Theo Dân Việt