Thứ tư, 22/09/2021 | 07:17
RSS

Đăng hình bảng phát tiền tiêu vặt của vợ, ông chồng nhận được vô số đồng cảm từ 5000 anh em

Thứ tư, 06/06/2018, 18:45 (GMT+7)

Sau khi đăng tải và nhận được nhiều sự chú ý, hàng loạt các cánh mày râu đã vào phân ưu với người đàn ông họ Hoàng, chia sẻ những ý kiến khác nhau về vấn đề trên.

Câu chuyện những người đàn ông "kính vợ đắc thọ" đã không còn là điều xa lạ trong xã hội hiện nay. Rất nhiều ông chồng "mẫu mực" đều được rèn thói quen đưa hết tiền lương cho vợ để chăm lo nhà cửa, về phần mình chỉ cầm 1 chút tiền đủ để phục vụ những nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, có hẳn 1 chiếc bảng phát tiền tiêu vặt do vợ làm như người đàn ông trong câu chuyện dưới đây thì quả là 1 đẳng cấp mới không phải ai cũng so bì được.

Theo đó, mới đây 1 người đàn ông họ Hoàng đến từ Đài Loan (Trung Quốc) đã chia sẻ hình ảnh chiếc bảng phát tiền tiêu vặt hàng ngày của mình lên mạng xã hội với tiêu đề: "Có vị huynh đài nào cùng chung hoàn cảnh với tôi không? Hãy cho tôi thấy cánh tay của các bạn để biết mình không cô đơn!". 

Đăng hình bảng phát tiền tiêu vặt của vợ, ông chồng nhận được vô số đồng cảm
Bảng phát tiền tiêu vặt của 1 người đàn ông đến từ Đài Loan

Trong bức ảnh được đăng tải là hình ảnh 1 chiếc túi có nhiều ngăn nhỏ, ở trên có đánh số tượng trưng cho 31 ngày trong tháng, mỗi ô sẽ được nhét 200 Đài tệ (khoảng 150.000 VNĐ), tương đương số tiền 1 ngày mà người vợ cho phép người chồng được quyền sử dụng. 

Sau khi đăng tải và nhận được nhiều sự chú ý, hàng loạt các cánh mày râu đã vào phân ưu với người đàn ông họ Hoàng, chia sẻ những ý kiến khác nhau về vấn đề trên.

Có người thì cho rằng 200 Đài tệ là quá xông xênh cho 1 ngày, thừa sức ăn uống đơn giản, thậm chí còn có thể nhét lợn tiết kiệm được 1 nửa. Người khác lại phản biện, ở phía Bắc mức sinh hoạt phí vô cùng cao, ăn 1 bữa cơm bình dân đã 80 Đài tệ (khoảng 60.000 VNĐ), số tiền kia căn bản là không đủ và là 1 sự bắt chẹt người quá đáng. Tựu chung lại, đủ các thể loại ý kiến được nêu lên, đồng thời cũng không thiếu những triết lý cuộc sống hay than vãn kể khổ được bắt gặp trong phần bình luận. 

Đăng hình bảng phát tiền tiêu vặt của vợ, ông chồng nhận được vô số đồng cảm
Nhiều người cho rằng đây là sự bắt chẹt quá đáng của người vợ (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, chẳng biết rằng bài đăng có giúp người đàn ông họ Hoàng tác động được đến vợ để tăng mức tiền tiêu vặt hay không, thế nhưng rõ ràng nó đã cung cấp không gian cho các cánh mày râu được nêu lên suy nghĩ và giải tỏa bức xúc của bản thân. Âu cũng là 1 điều đáng hoan nghênh trong cuộc sống đã đủ những thứ áp lực này!


Xem thêm: Vợ cũ được trả tự do, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nói gì?

Mây
Theo Trí thức trẻ