Thứ ba, 24/11/2020 | 05:23
RSS

Đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm, Faecbooker bị khởi tố

Thứ hai, 20/01/2020, 21:24 (GMT+7)

Công an quận Ninh Kiều vừa quyết định khởi tố bị can Chung Hoàng Chương, chủ tài khoảng “Chương May Mắn” để điều tra về hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước.

Đăng bài xuyên tạc vụ Đồng Tâm, Faecbooker bị khởi tố
Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố đối với Chung Hoàn Chương. Ảnh Dân Trí.

Ngày 20/1, thông tin từ  Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương, 43 tuổi chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook "Chương May Mắn" do Chung Hoàng Chương quản lý, đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội

Kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ kết luận, có 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Làm việc với công an, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân.

Cụ thể, bài viết về sự việc chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9/1 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Chương không biết diễn biến như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ.

Chương cũng thừa nhận, vào năm 2016 và 2017, nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến Formosa.

Cuối năm 2017, tài khoản Facebook Chương May Mắn gây xôn xao dư luận khi đăng hình cổng chào đường đèn nghệ thuật Xuân Mậu Tuất ở TP Cần Thơ cùng với hình chiếc quần lót gây nhiều nhầm cho nhiều người.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN