Thứ tư, 22/03/2023 | 17:47
RSS

Dàn mỹ nhân Việt cắt phăng mái tóc dài hiến tặng bệnh nhân ung thư

Thứ hai, 20/02/2023, 16:11 (GMT+7)

Nhiều sao Việt như Á hậu Phương Nga, MC Hoàng Oanh, diễn viên Thảo Tâm... đã quyết định hiến tóc để ủng hộ bệnh nhân ung thư.

Mái tóc là góc con người. Đối với một phụ nữ, việc sở hữu mái tóc đẹp sẽ giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước đám đông.

Nhưng những bệnh nhân ung thư lại không may mắn như vậy. Không chỉ đối mặt với căn bệnh quái ác mà sau nhiều lần hóa trị, xạ trị, mái tóc cũng rụng dần khiến họ vô cùng tự ti về bản thân.

Đồng cảm trước nỗi niềm các bệnh nhân không may mắc bệnh ung thư, nhiều sao Việt đã có nghĩa cử cao đẹp khi quyết định cắt đi mái tóc của mình để hiến tặng.

Á hậu Phương Nga vui khi hiến tặng tóc

Dàn mỹ nhân Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Sau khi quyết định cắt phăng mái tóc dài vốn có để hiến tóc cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam Á hậu Phương Nga bộc bạch: "Hồi xưa cứ vài năm mình sẽ đi cắt tóc một lần, bán được 1-2 triệu gì đó. Nhưng bây giờ biết rằng tóc có thể hiến tặng được, mình quyết định đi hiến luôn. Mình đã hiến tóc cho Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Tóc để hiến thì có 1 số yêu cầu cơ bản, nhưng quan trọng nhất là phải đủ 25cm. Nếu tóc bạn đã qua hóa chất thì là 35cm".

"Vừa được làm kiểu tóc mà mình mong muốn, vừa được hiến tặng mái tóc đáng quý của mình cho người cần! Nói chung là vui và hạnh phúc", nàng hậu chia sẻ trên trang cá nhân.

Hành động ý nghĩa của người đẹp nhận được nhiều lời khen, ủng hộ từ công chúng. Đặc biệt, nhiều người còn nhận xét mái tóc mới rất phù hợp với gương mặt của Phương Nga hiện tại.

MC Hoàng Oanh hạnh phúc khi chia sẻ mái tóc với bệnh nhân ung thư

Dàn mỹ nhân Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Hoàng Oanh cho biết, đây là lần đầu tiên cô nuôi được mái tóc dài đến gần thắt lưng, có độ dài khoảng 50 cm. Người đẹp rất chú trọng chăm sóc mái tóc, hạn chế tối đa uốn, nhuộm, xử lý hóa chất để mái tóc được khỏe đẹp.

Nhờ chăm sóc kỹ lưỡng nên mái tóc của Hoàng Oanh cũng dài nhanh, mềm mượt lại ít gãy rụng, chẻ ngọn.

Sau khi cắt đi 25cm tóc, người đẹp sinh năm 1990 để tóc bob có độ dài gần chấm vai. Phần tóc này sẽ được nữ MC gửi tặng Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, giúp các bệnh nhân ung thư được sử dụng tóc tự nhiên thay vì sợi tóc nhân tạo, lấy lại sự tự tin về ngoại hình, can đảm chiến đấu với bệnh tật.

Hoàng Oanh đón nhận mái tóc mới với tinh thần vui vẻ, cảm thấy ấm lòng vì giúp ích được cộng đồng, dùng chút sức nhỏ bé của mình đem lại nụ cười cho người khác. "Hạnh phúc chỉ có thật khi được sẻ chia", nữ MC chia sẻ.

Nữ diễn viên 'Mắt biếc' mong muốn được hiến tặng tóc

Dàn mỹ nhân Việt hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư

Thảo Tâm được biết đến là MC nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh xắn, giỏi tiếng Anh với IELTS 8.5. Cô gây chú ý khi tham gia bộ phim điện ảnh Mắt biếc năm 2019.

Thảo Tâm biết đến Mạng lưới ung thư vú Việt Nam thông qua thông tin đọc trên mạng, bạn bè. Cô từng chứng kiến nhiều người hiến tóc với mục đích cải thiện chất lượng sống, động viên tinh thần cho các bệnh nhân nên ấp ủ dự định.

Cô nói: "Mái tóc dài là niềm tự hào lớn của tôi nhiều năm qua. Tôi luôn dưỡng tóc theo cách tự nhiên, từ lúc ngắn chấm vai đến dài đến sống lưng. Việc hiến tóc là điều tôi mong muốn từ lâu, đến nay mới có thể thực hiện".

Trước khi tự tay cắt tóc, Thảo Tâm có chút đắn đo, lo kiểu tóc ngắn không hợp phong cách đang theo đuổi. Tuy nhiên, diện mạo mới của cô được nhiều người khen trẻ trung.

Tuệ An
Theo báo Giáo dục và Thời đại