Thứ sáu, 30/10/2020 | 15:15
RSS

Đám cưới tạm dừng vì dịch Covid-19 dù đã gửi 300 thiệp mời

Thứ năm, 12/03/2020, 16:12 (GMT+7)

Tại Quãng Ngãi, 300 thiệp mời đã gửi đi nhưng gia đình ông Thư vẫn quyết định hoãn đám cưới con gái vì dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, chị H.T.Q.T. (con gái ông Thư) đang làm việc tại Nhật Bản sẽ về nước vào ngày 17/3 để tổ chức hôn lễ.

Sự thật đằng sau việc tạm dừng đám cưới vì dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi
Chính quyền xã Bình Đông (huyện Bình Sơn) vận động gia đình ông Thư tạm dừng lễ cưới cho con để phòng chống dịch covid-19 Ảnh: Thanh Vu.

Sau khi con gái về, gia đình ông Huỳnh Tấn Thư (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) quyết định tổ chức lễ cưới cho con gái vào ngày 19/3. Tuy nhiên, Nhật Bản là quốc gia có rất nhiều người mắc Covid-19. Nhận được thông tin về đám cưới, chính quyền xã Bình Đông đã ngay lập tức vận động gia đình ông Thư tạm dừng lễ cưới, động viên chị T. sau khi về nước phải khai báo chính xác thông tin, thực hiện cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Dù đã phát hành 300 thiệp mời nhưng ông Thư quyết định dừng đám cưới và động viên con gái tự cách ly tại nhà. Sau 14 ngày cách ly, gia đình ông sẽ theo dõi tình hình sức khỏe của con gái và đi tới những bàn bạc quyết định về hôn lễ sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian sau.

Gia đình chú rể ở TP.Cần Thơ, con gái ông lại làm việc bên Nhật Bản. Để đưa ra quyết định hoãn đám cưới ông Thu đã phải bàn bạc rất kĩ lưỡng và quyết liệt với nhà trai, để bảo vệ sức khỏe cho chính 2 con của ông và toàn bộ hai bên gia định. Rất may mắn, quyết định của ông Thư được con gái và cả nhà trai ủng hộ.

"Thật mừng vì cả hai bên gia đình đã hiểu và thông cảm để hợp tác với gia đình chúng tôi" - Ông Thư chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch UBND xã Bình Đông, khi mới vận động, ông Thư cũng còn lo lắng, cân nhắc một số yếu tố bởi thiếp mời đã gửi đi đầy đủ, nhưng nhờ sự thuyết phục của các cán bộ xã, gia đình ông đã nhận ra sự nguy hiểm và phức tạp của dịch bệnh nên toàn tâm toàn ý chấp nhận. Chủ tịch UBND xã Bình Đông cho rằng ý thức chung sức đẩy lùi Covid-19 của gia đình ông Thư rất đáng được biểu dương. 

Tính đến chiều 11/3, Quảng Ngãi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào dương tính với Covid-19. Hiện tỉnh Quảng Ngãi đang cách ly 419 người đã đến hoặc đi qua vùng có dịch. Trong đó, 4 trường hợp xét nghiệm đều âm tính với Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đề nghị các ngành, địa phương tập trung phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả phải tuân thủ nghiêm ngặt đầy đủ các bước ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, điều trị, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Cơ quan chức năng cần xây dựng những kịch bản sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, đẩy mạnh việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, đầu cơ để trục lợi từ dịch Covid-19.

Khánh Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN