Chủ nhật, 25/07/2021 | 03:03
RSS

Đắk Lắk: Truy vết người tiếp xúc với trường hợp F1 từ TP.HCM về quê

Thứ ba, 09/02/2021, 09:04 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP.HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày 9/2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP.HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đắk Lắk: Truy vết người tiếp xúc với trường hợp F1 từ TP.HCM về quê

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương, liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), 3 trường hợp F1 (có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM là 1 gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) gồm: Chị N.T.A.V. (SN: 1993), anh H.Đ.G. (chồng, SN: 1994) và cháu N.H.P. (con, SN: 2020).

3 trường hợp hàng xóm của anh L.V.N. - người đã xác định mắc Covid-19 tại TP.HCM. Anh N tiếp xúc với 2 vợ chồng, có ôm hôn bé P.

Đắk Lắk: Truy vết người tiếp xúc với trường hợp F1 từ TP.HCM về quê

3 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM trở về đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tối 5/2, gia đình chị V lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5 giờ ngày 6/2. Quá trình đi cả 3 người có đeo khẩu trang. Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin xác định từ khi về nhà, gia đình chị V đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Ngoài ra, gia đình có đi mua hàng tại Bách Hóa Xanh chợ Trung Hòa (huyện Cư Kuin).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục thần tốc truy vết những người đi cùng chuyến xe với gia đình chị V để có biện pháp phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, hiện sức khỏe 3 người trong gia đình đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở. Ngay sau khi xác định là F1, cơ quan chức năng đã đưa gia đình chị V tới cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột).

Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin cũng đã phối hợp với xã Ea Tiêu điều tra, giám sát tình hình dịch tễ tại các hộ gia đình. Tiến hành khử khuẩn tại các hộ gia đình nói trên. Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hôm nay (9/2), sẽ có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3 trường hợp nêu trên.

Hiện tại tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch tốt nhất, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly (tại nhà và cơ sở y tế) hàng ngàn người để phòng chống Covid-19.

Duy Hậu
Theo Dân Việt