Thứ tư, 19/06/2019 | 10:59
RSS

Đài Loan tích cực tìm 81 người còn lại trong 152 du khách Việt nghi bỏ trốn

10-01-2019 15:30:21

Cơ quan di trú Đài Loan (NIA) cho biết tính đến ngày 9/1 sẽ tiếp tục tìm kiếm 81 người khác – 57 nam và 24 nữ trong nhóm 152 du khách Việt đến Đài Loan mất tích nghi bỏ trốn.

Theo NIA, tính đến 17h ngày 9/1 (giờ địa phương), họ đã xác định được 41 người đàn ông và 26 người phụ nữ trong nhóm 152 du khách Việt đến Đài Loan mất tích nghi bỏ trốn cuối tháng 12/2018.

Trong số những người này, 34 người bị bắt và 33 người tự ra trình diện cơ quan chức năng. NIA cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm 81 người khác (57 nam và 24 nữ).

Các nhóm du lịch được sắp xếp trong tour của Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (International Holidays Trading Travel Company Limited) ở Việt Nam, vào Đài Loan bằng thị thực điện tử cho phép nhóm từ 5 người trở lên ở Việt Nam và 5 nước châu Á khác đến Đài Loan một cách thuận tiện hơn nếu nhóm được các công ty du lịch có chất lượng ở Đài Loan tổ chức.

Theo Focus Taiwan, ET Holiday là công ty du lịch chịu trách nhiệm nhận đoàn khách Việt Nam tại Đài Loan. Nghi ngờ nhóm khách Việt Nam giả du lịch đến Đài Loan với mục đích khác, cơ quan chức năng Đài Loan đã đình chỉ các hồ sơ xin visa điện tử từ công ty International Holidays Trading Travel.

Sau khi xảy ra vụ du khách Việt “mất tích” gây chấn động, các cơ quan chức năng Đài Loan đã dốc toàn lực lượng tìm kiếm. Trong quá trình tìm kiếm, cảnh sát nơi này cũng phát hiện ra nhiều lao động Việt bất hợp pháp trong các tình huống “dở khóc dở cười”.

Đài Loan tích cực tìm 81 người còn lại trong 152 du khách Việt nghi bỏ trốnĐài Loan tích cực tìm 81 người còn lại trong 152 du khách Việt nghi bỏ trốn
Một số người Việt bị bắt. Ảnh: NIA

Ngày 8/1, đội đặc nhiệm Đài Loan sau khi theo sát một chiếc xe hơi nghi vấn tại Đài Trung, đã tìm được 4 du khách Việt bỏ đoàn từ hồi tháng 12/2018 và 3 lao động Việt bất hợp pháp tại một tòa nhà ở Ngu Thê (Đài Trung). Điều đáng chú ý là đội đặc nhiệm tìm thấy một lao động bất hợp pháp người Việt đang trốn trong một chiếc tủ lạnh rỗng.

Trước đó 1 ngày, cảnh sát Đài Loan cũng bắt được 3 lao động bất hợp pháp người Việt khác đang trốn dưới gầm giường trong một căn hộ tại thành phố Tân Trúc.

Theo một số lao động Việt đang làm việc tại Đài Loan, việc thường xuyên bỏ chạy và trốn tránh cảnh sát mỗi khi vào đợt vây bắt là chuyện thường thấy đối với các lao động bất hợp pháp. Do lo sợ bị bắt và bị trục xuất về nước, họ “nhắm mắt” trốn bằng nhiều cách như nhảy qua cửa sổ, trốn trong thùng rác, trốn lên mái nhà, trốn vào rừng… Vậy nên đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm trong quá trình trốn chạy, khiến người lao động bất hợp pháp bị thương hoặc thiệt mạng.


Xem thêm: Nghi vợ ngoại tình, chồng đâm 'tình địch' tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN