Thứ bảy, 29/01/2022 | 08:52
RSS

Đại học Quốc gia TPHCM chính thức đăng ký xét tuyển

Thứ tư, 15/07/2020, 09:47 (GMT+7)

Bắt đầu từ 15/7, Đại học Quốc gia TPHCM chính thức bắt đầu đăng ký xét tuyển vào các trường thành viên dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực.

Sự kiện:
TP.HCM

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 26 nguyện vọng

Trong thời gian từ 15/7 đến 15/8/2020 thí sinh bắt đầu được đăng kí xét tuyển vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên trực tuyến tại địachỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Nếu xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia TPHCM, thí sinh xem thông tin trên website của các trường.

Mỗi thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng vào 7 trường, 1 khoa, 1 viện, 1 Phân hiệu của Đại học Quốc gia TPHCM, các nguyện vọng này phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Trong đó, thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng trong cùng một đơn vị. Không giới hạn số lượng đơn vị đăng kí.

Như vậy, thí sinh có thể đăng ký tối đa 26 nguyện vọng vào các đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, các nguyện vọng này sẽ được xét theo thứ tự ưu tiên, nếu đậu nguyện vọng trên thì không xét đến các nguyện vọng ở phía dưới nữa. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng.

Đại học Quốc gia TPHCM chính thức mở cổng để thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển
Ảnh minh họa

Thí sinh được thay đổi nguyện vọng cũng như sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

Trường hợp thí sinh chưa hoàn tất đóng lệ phí (tình trạng hồ sơ “Chưa thanh toán”), nếu muốn chọn lại nguyện vọng và phương thức đóng lệ phí khác thì chỉ cần nhấn nút “Hủy phiếu” tại bước 4 và quay về bước 3 để đăng kí lại nguyện vọng và phương thức thanh toán khác.

Trường hợp thí sinh đã đóng lệ phí (tình trạng hồ sơ “Đã thanh toán”), thí sinh không thể thêm, bớt hoặc huỷ mà chỉ có thể sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng.

Nếu thí sinh sắp xếp lại thứ tứ nguyện vọng, phải cập nhật lại phiếu đăng ký xét tuyển.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Ngày 15/7: Mở đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực.

Ngày 15/8: Kết thúc đăng ký xét tuyển.

Ngày 16/8: Tổ chức thi đánh giá năng lực.

Ngày 23/8 đến 25/8 (dự kiến): Thông báo kết quả thi.

Ngày 25/8 đến 30/8 (dự kiến): Công bố kết quả xét tuyển.

Trước ngày 5/9 (dự kiến): Xác nhận nhập học.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN