Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:05
RSS

Đại gia Dubai chi 200 tỉ mua biển xe có độc chữ số 5

Thứ ba, 01/11/2016, 09:31 (GMT+7)

Một đại gia bất động sản ở Dubai – ông Balwinder Sahni đã không ngần ngại chi 9 triệu USD (tương đương 202 tỉ đồng) để sở hữu tấm biển số xe chỉ có độc một chữ số 5.

Đối với những người chơi xe sang tại Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, việc sở hữu một biển số xe có duy nhất một chữ số gần như là bắt buộc để thể hiện đẳng cấp.

Do đó, một đại gia bất động sản ở Dubai – ông Balwinder Sahni đã không ngần ngại chi 9 triệu USD (tương đương 202 tỉ đồng) để sở hữu tấm biển số xe chỉ có độc một chữ số 5. Tấm biển này sau đó đã được gắn lên chiếc xe Rolls Royce sang trọng.

Đây là một trong những khoản tiền lớn nhất từng được chi cho một chiếc biển số, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá 14 triệu USD của chiếc biển số được một doanh nhân Abu Dhabi mua năm 2008.

Ngoài biển số 5, ông Balwinder Sahni còn sở hữu một biển số 9 (trị giá 6,7 triệu USD), cũng được gắn trên một chiếc Rolls Royce.

Đại gia Dubai chi 200 tỉ mua biển xe có độc chữ số 5 - 1

Ông Sahni và 2 chiếc xe có biển số độc đáo của mình.

Tất cả những biển số này đều được ông Sahni mua trong các cuộc đấu giá của chính phủ. “Tôi thấy việc mua bán biển số xe giá cao đang đóng góp rất nhiều cho ngân quỹ cộng đồng. Bởi Dubai hiện không có thuế thu nhập, nên tôi tin rằng số tiền này sẽ được chuyển tới các tổ chức từ thiện hoặc được sử dụng để cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố”, ông Sahni nói. “Tuy vậy, vẫn có người đánh giá tôi và cho rằng tôi đã quá lãng phí tiền bạc”.

Được biết, cơ quan quản lí đường xá và giao thông Dubai thường tổ chức vài buổi đấu giá biển số mỗi năm. Tại đây, những người thuộc giới siêu giàu sẽ "đấu đá" nhau để giành được tấm biển số ưa thích.

Minh Hạnh
Theo Tiền Phong/CNN