Thứ năm, 02/12/2021 | 04:33
RSS

Đại diện La Liga muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu

Thứ bảy, 29/02/2020, 14:09 (GMT+7)

Theo đại diện của La Liga ở Việt Nam, nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam có đủ tố chất thi đấu tại Tây Ban Nha và ông đang nỗ lực giúp họ thực hiện ước mơ đó.

Phát biểu trên truyền thông mới đây, đại diện La Liga Brian Wright cho biết đang có kế hoạch đưa một hoặc hai số cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu.

Ông Brian Wright chia sẻ: "Cầu thủ Việt Nam sẽ luôn được chào đón để đến với La Liga. Nhưng ban đầu, các cầu thủ cần tham quan và thử việc. Bởi các CLB ở Tây Ban Nha chưa bao giờ xem cầu thủ Việt Nam đá bóng.

Tất nhiên, họ có thể xem qua video, clip… nhưng thế là chưa đủ, các CLB cần gặp trực tiếp cầu thủ, kiểm chứng năng lực rất chi tiết trước khi có thể tiến tới ký một hợp đồng chuyển nhượng. Tôi đang làm việc để có thể đưa 1-2  cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha" - theo báo Bóng Đá.

Trước đó cũng có một sô thông tin cho rằng, CLB tại La Liga gửi lời mời thử việc đến một số cầu thủ Việt Nam như Nguyễn Quang Hải Nguyễn Tuấn Anh hay Nguyễn Văn Toàn. Tuy nhiên phía Hà Nội FC và HAGL đều phủ nhận tin đồn trên đồng thời cũng cho biết chưa có ý định để các cầu thủ thủ mình xuất ngoại ở thời điểm hiện tại.

Đại diện La Liga muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu
Đại diện La Liga muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu

Hiện tại Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của bóng đá Việt Nam thi đấu ở châu Âu khi đầu quân cho một CLB của Hà Lan, tuy nhiên cầu thủ của Hà Nội FC vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong màu áo CLB Heerenveen.

Trong khi Công Phượng không thể trụ lại ở châu Âu khi sớm chia tay với đội bóng của Bỉ để trở về Việt Nam thi đấu trong màu áo CLB TP HCM.

Trước đó, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh cũng thất bị khi thi đấu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chỉ duy nhất có Đặng Văn Lâm thi đấu thành công khi đầu quân cho CLB Muangthong của Thái Lan.

Theo tiết lộ của Văn Toàn, tiền vệ phố Núi muốn sang Nhật Bản thi đấu sau hai năm tới khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và bản lĩnh ở đấu trường quốc nội của Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN