Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:53
RSS

‘Đá sân trung lập không phải là bất lợi cho tuyển Việt Nam’

Thứ ba, 10/08/2021, 12:24 (GMT+7)

"Đá sân trung lập là không phải đá trên sân nhà của các đối thủ khác. ĐTQG Việt Nam sẽ thoải mái mà chơi thôi bởi vì vào đến giai đoạn này đã là thành công", chuyên gia của bóng đá Việt Nam nhận định.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã gửi công văn đến AFC với đề xuất tổ chức toàn bộ các trận đấu bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 theo hình thức tập trung do tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng. 

Lúc này, Liên đoàn bóng đá AFC cũng đang cân nhắc và tham khảo phương án này ở nhiều khía cạnh. Nếu điều này trở thành hiện thực, tuyển Việt Nam sẽ gặp không ít bất lợi với thay đổi này khi vừa vừa mất lợi thế sân nhà đồng thời VFF cũng phải tiêu tốn không ít chi phí cho hành trình tại Nhật Bản của đội tuyển Việt Nam trong tháng tới.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để đăng cai 5 lượt trận trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Về điều này, chia sẻ với trang Người đưa tin, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nêu quan điểm: "Điều này sẽ rất khó xảy ra khi những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Nhật Bản như Saudi Arabia hay Úc không dễ gì họ để lợi thế vào tay đối thủ. Tuy nhiên nếu diễn biến dịch bệnh xấu đi và AFC đồng ý đá trên sân trung lập ở Nhật Bản thì cũng không ảnh hưởng nhiều đến ĐTQG Việt Nam.

Thầy trò HLV Park Hang Seo từng phải đá tập trung tại UAE tháng 6 vừa rồi và kết quả cũng khá tốt. Đá sân trung lập cũng đồng nghĩa với việc mình không phải đá trên sân nhà của các đối thủ khác. ĐTQG Việt Nam sẽ thoải mái mà chơi thôi bởi vì vào đến giai đoạn này đã là thành công rồi.

Vấn đề quan trọng bây giờ là sự chuẩn bị và thể hiện bản lĩnh như nào. Việc đá trên sân trung lập không bất lợi cho đội tuyển Việt Nam mà nó còn mang lại thuận lợi khi các cầu thủ không phải di chuyển nhiều. Tiếc thì dĩ nhiên có tiếc nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều".

Đá sân trung lập không bất lợi cho tuyển Việt NamTuyển Việt Nam nguy cơ phải đá sân trung lập ở VL 3 World Cup 2022

Theo lịch được AFC công bố, Quang Hải và các đồng đội sẽ có chuyến làm khách trước Saudi Arabia vào ngày 02/9 trước khi trở về đón tiếp Australia trên sân nhà vào ngày 07/9.

Về mặt nhân sự của tuyển Việt Nam, Công Phượng được HLV Park Hang Seo ưu tiên cho bên gia đình khi vợ anh sắp sinh con đầu lòng và không có mặt trong đợt tập trung vào ngày 5/8 vừa qua tại Hà Nội cùng tuyển Việt Nam.

Thậm chí cũng vì điều này mà tiền đạo của HAGL sẽ vắng mặt khi đội bóng làm khách của Saudi Arabia ở trận ra quân tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 2/9 đồng thời bỏ ngỏ khả năng tham dự trận gặp Australia vào ngày 7/9.

Mới đây, theo nguồn tin từ Thanh Niên, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng sẽ nhiều khả năng không thể ra sân trong 2 trận đấu nói trên cùng với người đàn anh Công Phượng.

Lý do là bởi Văn Hậu đang bị đau dây chằng đầu gối. Việc thầy Park gọi anh lên tuyển ngay trong đợt tập trung vào ngày 5/8 nhằm giúp cho cầu thủ này nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất, qua đó đẩy nhanh tiến trình hồi phục chấn thương.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại