Thứ sáu, 30/10/2020 | 12:12
RSS

Đà Nẵng: Bố trí 3 khu vực riêng biệt tại 1 điểm thi cho các thí sinh F1, F2

Chủ nhật, 30/08/2020, 15:21 (GMT+7)

Sáng 30/8, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP Đà Nẵng.

Là địa phương duy nhất chưa có thí sinh nào dự thi tốt nghiệp THPT ở đợt 1, TP Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2, kể cả số thí sinh các địa phương khác thi tại Đà Nẵng. Trong công tác phục vụ cho kỳ thi đang được triển khai, đảm bảo an toàn phòng chống dịch là tiêu chí hàng đầu.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 2-4/9. Theo đó, tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… sẽ hoàn tất trước 17h00 ngày 30/8 để sẵn sàng đón các em thí sinh đến xét nghiệm trong ngày 31/8.

Ngày 31/8, tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh. Ngày 1/9, xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Đà Nẵng: Các thí sinh F1, F2 và trong vùng cách ly sẽ được bố trí 3 khu vực riêng biệt tại 1 điểm thi

Ảnh minh họa

Cũng theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, Sở Y tế đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của kỳ thi.

Đặc biệt, đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách ly y tế, bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 1 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch covid-19 như dành cho điểm cách ly tập trung. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lý rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Công tác làm phách bài thi: cách ly tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách...

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính, bộ phận này đã bắt đầu làm việc từ ngày 28/8.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN