Thứ hai, 23/05/2022 | 12:57
RSS

Đã có phương án tối ưu để trả lương cho HLV Park Hang Seo?

Thứ sáu, 21/06/2019, 07:21 (GMT+7)

Nếu ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo, nhiều khả năng VFF sẽ phải chi tới 50000 USD mỗi tháng để trả lương cho chiến lược gia Hàn Quốc.

Một lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác nhận với giới truyền thông trong nước, người đại diện Lee Dong Jun cho biết, HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam và sẽ chốt lịch đàm phán gảa hạn hợp đồng với VFF vào tuần tới.

Bên cạnh đó, khẳng định việc gia hạn hợp đồng sẽ được hai bên cùng làm việc một cách "nghiêm túc" và trên tinh thần gắn bó lâu dài. Có nguồn tin cho rằng, lương cho “thầy Park” lên 50 nghìn đô la Mỹ/tháng, tức là hơn 2 lần so với con số trước đây và VFF sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền này (trước đây là do bầu Đức chi trả).

Giả sử muốn mời chiến lược gia người Hàn gia hạn luôn trong 3 năm cho tới 2023 để thực hiện các mục tiêu lâu dài, số tiền cần đến sẽ là 1,8 triệu USD cho riêng ông Park, 1 triệu USD cho các phụ tá của chiến lược gia Hàn Quốc, tổng cộng lên tới lên tới 2,8 triệu (trong 3 năm), một con số vô cùng lớn đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Có ý kiến cho rằng, thay vì thụ động trong việc trả lương cho HLV Park Hang Seo, chúng ta hoàn toàn có thể tình tới giải pháp là lập một quỹ quyên tiền trên mạng thường được gọi là “Crowdfunding" (gọi vốn cộng đồng), hình thức quyên tiền ủng hộ được nhiều người áp dụng, chẳng hạn trong chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Mỹ Obama.

Mỗi người hâm mộ trong hay ngoài nước chỉ cần quyên góp 5 USD. Chỉ cần 600.000 người ủng hộ theo kiểu dễ dàng này là có ngay 3 triệu USD, và nhiều "mạnh thường quân" còn sẵn sàng ủng hộ số tiền lớn hơn nhiều con số kể trên.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN