Thứ sáu, 18/06/2021 | 09:16
RSS

Đã có kết quả xét sinh viên là F1 đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An

Thứ hai, 01/02/2021, 12:10 (GMT+7)

Trường hợp F1 là sinh viên trường đại học FPT đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm trường hợp F1 đi xe khách về Nghệ An

Xe chở trường hợp F1. Ảnh: LĐ

Ngày 1/2, lãnh đạo UBND TP Vinh, Nghệ An cho biết, trường hợp F1 là sinh viên trường đại học FPT đi xe khách từ Hà Nội về Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, khoảng hơn 20h ngày 31/1, xe khách gồm cả tài xế và phụ xe chở theo 22 sinh viên Đại học FPT từ Hà Nội về Vinh đã bị buộc dừng lại để kiểm tra. Qua kiểm tra, trong số 22 sinh viên, có 1 người thuộc diện F1, còn lại là F2. 

Trường hợp F1 người huyện Nam Đàn đã được Trung tâm Y tế huyện này xuống tiếp nhận và thực hiện cách ly theo quy định của pháp luật Còn 21 người thuộc diện F2 đang được đưa về cách ly y tế tại nhà.

Ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) cho Dân Trí biết, lãnh đạo phường và các đoàn thể đã tập trung phân loại nhóm người (24 người, trong đó có 22 sinh viên Trường Đại học FPT) trên xe khách được chở từ Đại học FPT (Hà Nội) về TP Vinh, để thực hiện cách ly phòng chống dịch covid-19

“Tất cả tài xế, lái xe và các sinh viên đầu được lấy mẫu để xét nghiệm. Hiện lực lượng chức năng đã kiểm tra y tế, bắt buộc cách ly tại nhà đối với những trường hợp F2”, ông Long cho Tiền Phong hay.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại