Thứ ba, 27/02/2024 | 08:33
RSS

Đã bắt được nghi phạm phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến 5 người tử vong

Thứ năm, 23/01/2020, 09:38 (GMT+7)

Bằng những biện pháp nghiệp vụ sắc bén, công an TP HCM đã bắt được nghi phạm phóng hỏa khiến 5 người trong 1 gia đình tử vong thương tâm.

Đã bắt được nghi phạm phóng hỏa đốt nhà hàng xóm khiến 5 người tử vong

Nguyễn Hữu Phước tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 23/1, nguồn tin của báo Công an TP HCM cho biết, nghi phạm gây ra vụ cháy nhà khiến năm người trong cùng một gia đình tử vong ở quận 9 đã bị bắt giữ.

5 người tử vong thương tâm gồm: bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh), 

Ban đầu do tin đồn của người dân rằng gia đình bà Huệ thiếu nợ xã hội đen nên bị phóng hỏa đốt nhà, nhưng với những nỗ điều tra hết mình, sau đó lực lượng trinh sát Công an quận 9 mở rộng hướng điều tra, nhắm đến các mối quan hệ hàng xóm với gia đình bà Huệ.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến 13 giờ chiều 22/1, trinh sát phát hiện kẻ tình nghi là người hàng xóm tên Nguyễn Hữu Phước (tự Hiền, SN 1982), nhà sát vách với gia đình nạn nhân.

Khi đã thu thập được một số bằng chứng, lãnh đạo Công an quận 9 quyết định huy động lực lượng đến nhà Phước để bắt giữ đối tượng này. Khi trinh sát ập vào thì Phước đang ở nhà, sát với hiện trường vụ án Phước rất bình tĩnh về trụ sở Công an quận 9 để phục vụ công tác điều tra.

Lúc này, Phước không nhận tội ngay mà luôn tìm cách chối tội, quanh co với những lời khai của mình. Các điều tra viên và trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9 đã liên tục đấu tranh với Phước. Đến 22 giờ cùng ngày, sau khi đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục thì Phước mới khai nhận mình chính là thủ phạm vụ phóng hỏa đốt nhà.

Bước đầu Phước khai do là hàng xóm, gia đình bà Huệ ở phía sau, thường ra vào con hẻm nhỏ băng ngang nhà mình nên Phước bực tức, muốn gia đình bà Huệ đi nơi khác ở nên Phước đã nhiều lần hỏi mua lại nhà nhưng phía gia đình bà Huệ không chịu bán.

Rạng sáng 21/1/2020, Phước dùng xăng tẩm vào nùi giẻ rồi đứng bên nhà mình bật quẹt châm lửa ném qua chỗ 4 chiếc xe máy của gia đình bà Huệ đang dựng trước nhà. Phước khai mục đích chỉ là sẽ hù dọa gia đình bà Huệ để bà này bán nhà. Sau khi gây án, Phước vẫn bình thản ở nhà, đi chợ rồi về ở trong nhà như một người hàng xóm bình thường để chứng minh mình là ngoại phạm.

Như trước đó như PLO đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng 27 tết (tức ngày 21/1), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại hẻm 567 Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM). Năm người trong một gia đình trên đã thiệt mạng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN