Thứ hai, 15/07/2024 | 19:44
RSS

Đã bắt được nghi phạm cầm súng, roi điện cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Thứ bảy, 22/04/2023, 09:56 (GMT+7)

Cảnh sát Hình sự ở Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm cầm súng, roi điện thực hiện vụ cướp tại một chi nhánh ngân hàng nằm trên đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Báo pháp luật TP HCM cho biết, tối 21/4, lực lượng Cảnh sát Hình sự ở Đà Nẵng đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng vào trưa ngày 20/4 ở quận Hải Châu. Nghi phạm được xác định là Lê Phú Cao (32 tuổi, trú huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). 

Báo Tuổi trẻ thông tin, bước đầu xác định nghi phạm này đã cướp số tiền trên 600 triệu đồng. Sau khi thực hiện hành vi và tẩu thoát, Cao bị cơ quan công an bắt giữ khi đang ở tại một phòng trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Nghi phạm cướp ngân hàng bị cảnh sát hình sự bắt giữ tại phòng trọ. Ảnh: Công an cung cấp

Như Báo giao thông đưa tin trước đó, vào chiều 20/4, Công an TP Đà Nẵng đang khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để điều tra vụ cướp tại một chi nhánh ngân hàng nằm trên đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.

Theo thông tin ban đầu, vụ cướp xảy ra vào khoảng 11h sáng cùng ngày tại một chi nhánh ngân hàng nằm trên đường Đống Đa. Thời điểm này, một thanh niên cầm súng, roi điện đi vào chi nhánh ngân hàng. Người này đã uy hiếp nhân viên, yêu cầu đưa tiền. Sau cướp được tài sản, nghi phạm phóng xe máy rời khỏi ngân hàng. Khi xảy ra vụ việc, trong ngân hàng có 6 nhân viên bao gồm cả bảo vệ.

Một nhân viên làm việc tại ngân hàng chia sẻ trên Tạp chí Tri thức trực tuyến, khi vào trong, thanh niên trên kéo sập cửa ra vào rồi uy hiếp mọi người. Người này điều khiển xe máy hiệu Yamaha Grande. Tất cả diễn biến được camera ghi lại.

Đã bắt được nghi phạm cướp ngân hàng ở Đà Nẵng

Công an có mặt tại hiện trường trên đường Đống Đa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) để làm rõ vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã đến hiện trường chỉ đạo lực lượng công an phá án. Người đứng đầu Thành ủy Đà Nẵng cho rằng việc chi nhánh ngân hàng ở trung tâm TP bị cướp giữa ban ngày là không thể chấp nhận.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an Đà Nẵng, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ huy động lực lượng truy bắt nghi phạm.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại