Thứ tư, 22/03/2023 | 17:46
RSS

Cựu tiền vệ Barca so sánh Messi và Maradona

Thứ năm, 23/02/2023, 17:37 (GMT+7)

Cựu cầu thủ người Đức Schuster giữa Messi và Maradona không có nhiều khác biệt.

Những so sánh giữa Messi và Maradona đã tăng đột biến kể từ khi M10 giúp Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Tiền đạo của PSG đã ghi được 7 bàn thắng và 3 pha kiến ​​tạo cho đội nhà. Chính vì thế, Schuster cũng tin rằng Messi đã thể hiện hết tinh túy của mình trong giải đấu.

“Chúng ta đã thấy một Messi kỳ cựu hơn. Anh ấy không còn là cậu bé khiến mọi người say mê với bóng đá của mình, và đó là điều duy nhất quan trọng với Messi. Với thâm niên, với tuổi tác của mình, anh ấy đã trưởng thành rất nhiều” - cựu cầu thủ người Đức nói với Super Depor.

Cựu tiền vệ Barca tiếp tục phân tích: “Chỉ có một sự khác biệt nhỏ mà tôi thấy giữa Diego và Leo, đó là Diego hướng ngoại hơn. Anh ấy nói với mọi người những gì anh ấy cảm thấy. Messi không có khả năng nói rằng: “Tôi sẽ chết vì đất nước của tôi; Tôi đang cố gắng cho đất nước của tôi”.

Messi nghĩ về mọi thứ bên trong, đó là những gì tôi thấy. Còn Diego đã truyền tải rất nhiều điều anh ấy cảm nhận được cho đồng đội, cho người hâm mộ. Đó chính là lý do mọi người yêu ông ta rất nhiều. Messi thì giữ nhiều điều đó cho riêng mình, và thái độ của anh ấy trên sân cũng tương tự”.

Cựu tiền vệ Barca cho rằng Messi khá giống Maradona
 Messi và Maradona- hai huyền thoại của bóng đá thế giới

Schuster tiếp tục đặt niềm tin vào Messi trong thời gian tới: “Messi vẫn có thể thi đấu thêm vài năm nữa cho Argentina. Anh ấy luôn có bóng đá trong đầu. Nó ở một nơi thoải mái, giống như Paris là một CLB thoải mái cho anh ấy.

Messi không còn yêu cầu về danh hiệu nào như những cầu thủ vĩ đại của châu Âu nữa. Tất nhiên, PSG sẽ muốn vô địch Champions League ít nhất một lần, sau bao nhiêu năm cố gắng. Nhưng Messi thì không, và điều quan trọng là anh ta vẫn có thể chơi bóng đỉnh cao thêm vài năm nữa”.

Giám đốc thể thao PSG Luis Campos thay mặt Chủ tịch Nasser Al Khelaifi gặp gỡ ông Jorge Messi (cha và cũng là người đại diện của Messi) tại Paris, để đàm phán về việc gia hạn siêu sao 36 tuổi.

Đại gia của bóng đá Pháp muốn ký hợp đồng mới với Messi, nhưng hai bên chưa đạt thoả thuận về thời lượng hợp đồng, lương bổng và các chế độ khác. Trong vài tuần tới, dự kiến PSG sẽ sắp xếp một cuộc gặp khác với Jorge để bàn chuyện tương lai con trai ông. Theo báo Pháp L'Équipe, PSG ngày càng thiếu tự tin về khả năng Messi sẽ đồng ý gia hạn.

Phóng viên thân Barca Gerard Romero cho rằng Messi không muốn gia hạn với PSG, dù anh và gia đình đang sống hạnh phúc ở Paris.

Messi thi đấu cho Barca giai đoạn 2004-2021, ghi 672 bàn trong 778 trận. Anh gia nhập PSG theo dạng tự do hè 2021, nhận lương mùa khoảng 40 triệu USD sau thuế và còn hợp đồng với gã nhà giàu nước Pháp tới 6/2023.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại