Thứ hai, 30/03/2020 | 20:54
RSS

Cựu thủ Lê Công Vinh ấp ủ trở lại với bóng đá chuyên nghiệp

17-02-2020 09:56:27

Theo tiết lộ từ cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, cầu thủ gốc Nghệ đang ấp ủ một dự án thành lập đội bóng chuyên nghiệp trong tương lai.

Trong một chia sẻ mới nhất với giới truyền thông, Lê Công Vinh tiết lộ đang ấp ủ một dự án thành lập đội bóng chuyên nghiệp trong tương lai, thậm chí ý định này đã nhen nhóm trong lòng cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam từ 3 năm trước khi anh làm chủ tịch tại CLB TP HCM sau khi giải nghệ.

"Tôi vẫn đang tiếp tục điều hành học viện bóng đá CV9, cũng như phát triển theo hướng của mình để có chỗ đứng tốt. Tôi vẫn ấp ủ sẽ trở lại với một đội bóng chuyên nghiệp", Lê Công Vinh chia sẻ.

Công Vinh cũng tiết lộ khi mong muốn đó thành sự thực, anh sẽ kết nối nhiều đối tác chuyên nghiệp khác nhau để nâng tầm đội bóng. Các chế độ dinh dưỡng, bài tập nhóm sẽ được đầu tư để cầu thủ có sức bền tốt thi đấu mà giảm rủi ro chấn thương. 

Ngày 23/5 tới, Công Vinh sẽ sang Sydney (Australia) để tham dự ‘Football For Fire’. Đây là trận đấu được tổ chức nhằm vinh danh những người lính cứu hỏa, hỗ trợ cho những nạn nhân trong vụ cháy rừng lịch sử vừa qua, trận đấu quy tụ nhiều cựu danh thủ nổi tiếng thế giới như Didier Drogba, Ji-Sung Park, Dwight Yorke, Claudio Marchisio, David Trezeguet,…

Lê Công Vinh ấp ủ trở lại với bóng đá chuyên nghiệp
Lê Công Vinh ấp ủ trở lại với bóng đá chuyên nghiệp

Trước đó, có mặt tại buổi lễ khai trương một trung tâm tập luyện Yoya và Gym tại Quận 6, TP.HCM, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam Lê Công Vinh đã chia sẻ khá nhiều về tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

"Thể dục thể thao luôn rất cần thiết cho con người, với cầu thủ thì điều đó càng quan trọng. Người ta thường nói trẻ bỏ sức ra để đi kiếm tiền, già lại bỏ tiền ra để kiếm sức khoẻ. Vậy nên, những CLB thể hình, yoga và gym sẽ giúp ích rất nhiều cho cộng đồng trong việc giữ gìn sức khoẻ.

Lứa cầu thủ U23 và ĐT Việt Nam hiện tại chiều cao trung bình đều trên 1m7, đó là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà. Trước đây thời của tôi, cao 1m7 hay trên 1 chút thôi là đã tốt quá rồi, có ai cao vượt trội đâu.

Kể cả phom người cũng ít cầu thủ để ý tập luyện để giữ cho vóc dáng được cân đối, đẹp. Thế nhưng thời gian gần đây cầu thủ Việt Nam đã chú trọng đến phom người của mình nhiều hơn, thân trên hay cơ chân đều phát triển khá tốt", Soha dẫn lời cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam.

Cũng theo Công Vinh, vai trò của thể hình thể lực cũng như sự khổ luyện là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi cầu thủ: "Tất cả những yếu tố trên sẽ hỗ trợ cho họ rất nhiều mỗi khi ra sân. Sức bền, lực chạy và lực sút sẽ tốt hơn rất nhiều. Thành tích chúng ta có được trong 2 năm qua nhờ nhiều vào yếu tố thể lực và sức bền tốt.

Chúng ta đã xem nhiều trận đấu của U23 và ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo suốt 2 năm qua. Hình như không có bất kỳ ai chơi 120 phút mà bị chuột rút. Đó là điều rất đáng vui mừng.

HLV Park Hang Seo cũng như các HLV nội lúc này phần nào đã tiệm cận được giáo án huấn luyện quốc tế. Đặc biệt chế độ dinh dưỡng đã được quan tâm nhiều hơn ở từng CLB V-League ở những mùa giải gần đây. Họ biết cách áp dụng giáo án để giúp cầu thủ chịu đựng được áp lực cao trong suốt 90 phút và kể cả 120 phút".

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN