Thứ ba, 31/01/2023 | 13:30
RSS

Cứu sống thanh niên 27 tuổi nuốt lưỡi dao dài hơn 10cm vào bụng

Thứ sáu, 06/01/2023, 12:06 (GMT+7)

Các bác sĩ bệnh viên Đa khoa tỉnh Bạc Liêu vừa phẫu thuật lấy thành công lưỡi dao dài hơn 10cm từ trong bụng của một nam thanh niên 27 tuổi


Hình ảnh lưỡi dao nằm trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Báo Giao thông

Chiều 5/1, theo Thông tấn xã Việt Nam thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho nam bệnh nhân nuốt lưỡi dao vào bụng. 

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 4/1, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân là anh Lưu Kỳ S. (27 tuổi, ngụ ấp 15, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) nhập viện trong tình trạng đau nhức ở vùng dưới ngực, vẫn còn tỉnh táo, tiếp xúc bình thường. Theo người nhà bệnh nhân S. cho hay, sau khi nuốt lưỡi dao vào bụng, S. có la lớn cho người nhà hay và than đau ở vùng bụng. 

Khi thăm khám và nội soi, các bác sĩ phát hiện một vật sắt nhọn dài khoảng 10cm (lưỡi dao Thái Lan không có cán) nằm bên trong bụng đoạn giữa tá tràng. Ngay sau khi chẩn đoán, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật hở. Sau gần 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra ngoài. 

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân S. dần ổn định, tiếp xúc tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực. Dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trao đổi với PV Báo giao thông BS.CKII Trần Văn Triệu, Phó trưởng Khoa Ngoại - Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu) - cũng là người trực tiếp mổ cho bệnh nhân S. chia sẻ, đây là trường hợp nuốt dị vật rất nguy hiểm. Nếu không được cấp cứu kịp thời nguy cơ gây tử vong rất cao. Bởi vị trí mũi dao nằm ngay ở đường tiêu hóa, rất dễ bị thủng ruột.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại