Thứ hai, 17/02/2020 | 07:39
RSS

Cựu sao M.U đưa ra lời khuyên hữu ích với các cầu thủ Việt Nam

15-01-2019 07:15:51

Theo cựu sao M.U, các cầu thủ Việt Nam cần bỏ tâm lý tự ti thua kém các cầu thủ châu Âu và nên ra nước ngoài chơi bóng để hoàn thiện bản thân.

Cách đây ít ngày, cựu ngôi sao “Quỷ đỏ” Dwight Yorke, có mặt tại TP.HCM để tham dự một sự kiện truyền thông. Tại đây, anh chia sẽ, bản thân cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi được chơi bóng cho CLB vĩ đại như M.U.

Nói về bóng đá Việt Nam, cựu tiền đạo của Quỷ đỏ, cho rằng, các cầu thủ Việt Nam phải bỏ tâm lý tự ti, nghĩ rằng mình thua kém các đối thủ châu Âu và nên ra nước ngoài chơi bóng để trưởng thành.

Cầu thủ Việt Nam lên ra nước ngoài chơi bóngDwight Yorke khuyên các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng. Ảnh: Thethao

"Tôi có lẽ đã rất may mắn khi từng chơi cho M.U và giành nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp. Nhưng khoảnh khắc đẹp nhất đó là được đại diện cho đất nước Trinidad và Tobago thi đấu tại World Cup 2006, Dwight Yorke chia sẻ.

Cựu sao MU cũng đưa ra lời khuyên cho các cầu thủ Việt Nam: "Tôi rất tự hào khi chúng tôi có thể tới World Cup dù là một quốc gia nhỏ bé, có lẽ chỉ bằng 1% diện tích Việt Nam. Lời khuyên của tôi với các bạn là muốn tới sân chơi lớn thì phải bỏ tâm lý tự ti, đừng nghĩ rằng mình thua kém các đối thủ châu Âu.

Tại châu Á, việc ra nước ngoài chơi bóng để tích lũy kinh nghiệm là điều rất cần thiết. Các bạn có thể thử sức ở sân chơi châu Âu nếu có điều kiện và phải nỗ lực luyện tập hết mình, hy sinh nhiều thứ để tìm kiếm thành công. Tôi tin châu Á không thiếu các tài năng".

Dwight Yorke là một trong những trung phong thành công bậc nhất lịch sử Man United khi có bốn mùa giải gắn bó với M.U.  Trong sự nghiệp gắn bó cùng “Quỷ đỏ” ông đã giành ba chức vô địch Ngoại hạng Anh, một FA Cup và một chức vô địch Champions League.

Xem thêm: Báo châu Á khen ngợi Công Phượng, chê hàng thủ Việt Nam

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN