Thứ sáu, 18/06/2021 | 22:20
RSS

Cựu HLV ĐTVN: 'Ông Park sẽ tiếp tục tìm được nhiều tài năng cho bóng đá Việt Nam'

Thứ sáu, 08/11/2019, 11:07 (GMT+7)

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc tin tưởng với việc tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục phát hiện thêm nhiều nhân tài cho đội tuyển quốc gia.

Sau nhiều lần đàm phán, cuối cùng HLV Park Hang Seo đã đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF và tự tin cùng bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công mới.

Trao đổi xung quanh bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo, cựu HLV đội tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc chia sẻ trên trang Thethao24/7: “Việc ông Park gia hạn hợp đồng với VFF là một tin thật sự vui. Suốt 2 năm qua, ông Park cùng đội ngũ trợ lý đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đạt nhiều thành tích tốt. Việc VFF và thầy Park tìm được tiếng nói chung cũng là điều mà người hâm mộ đón chờ".

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc tin rằng thầy Park sẽ tiếp tục "khai quật" thêm được những tài năng của bóng đá Việt Nam. "Tôi tin rằng trong thời gian tới, HLV cùng ekip của mình sẽ tiếp tục trao cơ hội cho nhiều cầu thủ Việt Nam. Ông Park không bỏ sót một tài năng nào khi theo dõi nhiều giải đấu từ V.League, hạng Nhất, U21 quốc tế Vòng loại U19… Hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, nhiều gương mặt, đặc biệt là tài năng trẻ sẽ lại được khơi nguồn bởi thầy Park".

HLV Park Hang Seo chính thức ra hạn hợp đồng với VFF
HLV Park Hang Seo chính thức ra hạn hợp đồng với VFF

Trong khi đó, nhận định về bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo với VFF, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với Soha: “Thực ra bản hợp đồng về tiền, rồi các điều khoản chúng ta chưa biết rõ. Nhưng tôi nghĩ nhờ bóng đá Việt Nam nên ông Park mới được biết đến nhiều hơn. Các HLV khi được vậy thì ít khi họ quá để ý đến kinh tế. Biết đi đâu được như thế? Vì vậy tôi nghĩ ông Park sẽ ký, và quả thật là giờ đã ký rồi.

Nhưng khi đã ký hợp đồng, phía bên kia đương nhiên sẽ phải đòi hỏi, phải có các chỉ tiêu. Ví dụ theo tôi là phải vô địch SEA Games đã. Nếu chúng ta không vô địch SEA Games thì buồn lắm. Bao nhiêu năm rồi.

Những năm trước chúng ta không kỳ vọng lắm nhưng đã vào Chung kết. Năm nay thì chúng ta quá kỳ vọng. Rất nhiều NHM nói với tôi rằng cần gì bàn nữa, chúng ta vào Chung kết, vô địch đến nơi rồi. Quả thật là kỳ vọng nhiều nhưng bóng đá cũng không đơn giản….

Theo cựu HLV Thanh Hóa, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup là điều không dễ dàng, song thầy trò HLV Park Hang Seo có thể vào chung kết giải đấu này. Còn VCK U23 châu Á muốn vào sâu thì rất khó, không dễ đâu. Tôi nghĩ may mắn lắm thì vào Tứ kết.

Bảo vệ chức vô địch AFF Cup cũng khó chứ không dễ đâu, cũng không phải đơn giản. Hiện nay mà nói thì người Thái đã lại vượt qua chúng ta về sức mạnh rồi. Mà thường là anh đã vô địch thì không thể ký hợp đồng bảo đợt tới tôi nhì được, nên rất là khó.

Theo tôi, mọi thứ không đơn giản, nhưng việc chúng ta phải làm, phải đề ra chỉ tiêu thì vẫn phải làm. VCK Asian Cup cũng vậy, không dễ. Các đội vào VCK đều mạnh, có ai kém đâu. Khi chúng ta được dự VCK, đương nhiên phải đòi hỏi nhất định rồi nhưng rất khó….

Trong 3 năm tới, năm nay chúng ta phải vô địch SEA Games. Hai năm sau chúng ta phải giữ được chức vô địch ấy, để thể hiện chúng ta là đội có thứ hạng chắc chắn chứ không phập phù nữa.

Ở Asian Cup, chúng ta phải giữ cái tầm cao. Chúng ta phải nằm trong nhóm cao ở châu Á, có nhiều khả năng tiến xa hơn ở World Cup. Cái tầm Asian Cup  đó thì ít nhất chúng ta phải vào 8 đội mạnh, vẫn lời HLV Lê Thụy Hải trên Soha.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, HLV Park Hang Seo có thể không trực tiếp đưa đội tuyển Việt Nam dự World Cup song sẽ là người xây dựng nền móng cho mục tiêu này.

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN