Thứ ba, 28/09/2021 | 05:21
RSS

Cựu danh thủ Thái Lan: ‘Tuyển Việt Nam có thể thắng bất kỳ đối thủ nào’

Chủ nhật, 15/08/2021, 11:47 (GMT+7)

Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam có một sức mạnh kỳ lạ. Các bạn là một tập thể rất quyết tâm và có thể giành chiến thắng trước bất cứ đối thủ nào, cựu danh thủ Thái Lan nhận định.

ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào những trận đấu quan trọng tại VL cuối cùng World Cup 2022. Tại bảng đấu của mình, Văn Toàn và các đồng đội sẽ so tài với Nhật Bản Úc, Ả rập xê út, Trung Quốc và Oman, những ông lớn của bóng đá châu lục vượt trội chúng ta về thể lực, thể hình và vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Tuy vậy, dưới góc nhìn của huyền thoại Thái Lan - Datsakorn Thonglao, anh cho rằng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện ở bảng đấu này.

"Tôi nghĩ rằng ĐT Việt Nam có một sức mạnh kỳ lạ. Các bạn là một tập thể rất quyết tâm và có thể giành chiến thắng trước bất cứ đối thủ nào. Bất cứ đội bóng nào ở VL World Cup đều muốn làm nên lịch sử, Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

Tôi thấy rõ sự quyết tâm và hi vọng của các bạn qua truyền thông trong suốt thời gian qua. Cá nhân tôi nghĩ rằng, đội bóng nào chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, sẵn sàng hơn thì có thể sẽ tạo nên sự khác biệt", huyền thoại bóng đá Thái Lan - Datsakorn Thonglao chia sẻ với trang Người đưa tin.

"Hiện tại thì Việt Nam đã có rất nhiều cầu thủ nước ngoài ở đẳng cấp cao đã đến thi đấu. Rất nhiều huấn luyện nước ngoài giỏi đã tới nữa, đặc biệt là ở ĐTQG Việt Nam.

Có thể các bạn không thấy, nhưng chính họ đã góp phần cải thiện rất lớn về lối chơi bóng của cầu thủ, tư duy chơi bóng, và kỹ năng của họ. Theo tôi nghĩ, đây là một con đường tắt dẫn đến World Cup", Thonglao chia sẻ thêm.

Tuyển Việt Nam có thể thắng bất kỳ đối thủ nào
ĐT Việt Nam chuẩn bị bước vào những trận đấu quan trọng tại VL cuối cùng World Cup 2022

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022.

12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2002 sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng). Các đội thi đấu vòng tròn lượt đi  - lượt về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ trực tiếp giành vé tham dự World Cup 2022 tại Qatar.

Trong khi hai đội đứng thứ ba của mỗi bảng sẽ gặp nhau ở trận play-off để tranh suất tham dự trận play-off liên lục địa với đại diện của châu lục khác. Truyền hình FPT là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng Vòng loại thứ 3 - World Cup 2022 khu vực châu Á, với 10 trận đấu hấp dẫn và đáng xem của đội tuyển Việt Nam.

FIFA giữ nguyên quy định 32 đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, khu vực Châu Á chỉ có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi - lượt về trên sân nhà - sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại