Thứ sáu, 03/04/2020 | 17:02
RSS

Cựu danh thủ Ronaldinho đối mặt với án tù 10 năm

24-03-2020 10:31:22

Luật sư Acacio Miranda thông tin Ronaldinho đang đối mặt án phạt nhiều năm tù giam với nghi án rửa tiền và dùng hộ chiếu giả.

Ronaldinho đối mặt với án tù 10 năm tại Paraguay
Dalia Lopez được cho là rất thân thiết với Ronaldinho. Ảnh: Báo Thanh Niên

Vào ngày 4/3, trong một chuyến đi từ thiện, Ronaldinho và anh trai đã bị bắt ở Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả. Anh bị giam tại nhà tù khu Agrupación Especializada, nằm ở ngoại ô Asuncion (Paraguay).

Sau khi bị bắt, cầu thủ đã viết đơn xin được quản thúc tại nhà nhưng không được chấp thuận, anh cũng bị từ chối với đề nghị bảo lãnh tại ngoại.

Theo báo giới Paraguay, liên quan đến việc sử dụng hộ chiếu giả của Ronaldinho. Cảnh sát nước nhà đã mở rộng điều tra, đối với người cầm đầu vụ án này và phát lệnh truy nã quốc tế với nữ doanh nhân Dalia Lopez.

Bà chính là người mời Ronaldinho đến Paraguay tham dự một sự kiện từ thiện tại thủ đô Asuncion. Đồng thời, cùng ngày 4/3 người phụ nữ này cũng cung cấp hộ chiếu và chứng minh thư giả cho cựu cầu thủ người Brazil và anh trai nhập cảnh vào Paraguay.

Không chỉ vậy, Tri thức trực tuyến dẫn thông tin từ Osmar Legal - công tố viên chính trong vụ án, cho biết ông đang điều tra thêm về mối liên hệ giữa anh em Ronaldinho và Dalia Lopez. Không chỉ sử dụng hộ chiếu giả, Ronaldinho có liên quan đến đường dây rửa tiền được cho là do Dalia Lopez cầm đầu.

Trước đó, các đặc vụ cảnh sát đã được lệnh khám sát nhà của nữ doanh nhân trên và thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị máy tính. Rất nhiều bằng chứng tại đây được phát hiện có liên quan đến một đường dây rửa tiền quy mô lớn. Rất trùng hợp, nhiều hoạt động của Ronaldinho được cảnh sát điều tra, có liên quan đến kế hoạch rửa tiền này.

'Bà ta có thể tham gia vào một kế hoạch rửa tiền và điều đó có nghĩa là chúng tôi phải điều tra tất cả những người khác có liên quan đến loại tội phạm đó, gồm Ronaldinho. Đó là lý do chúng tôi nghiêm túc trong việc giam giữ anh ấy', Osmar Legal - công tố viên chính cho biết.

Về phía luật sư Acacio Miranda thông tin thêm, Paraguay đang quyết tâm làm nghiêm những vấn đề vi phạm pháp lý của quốc gia này. Đặc biệt, luật sư khẳng định, nếu các nhà điều tra phát hiện ra những lỗ hổng, dấu hiệu về tội rửa tiền và đưa ra đầy đủ bằng chứng về vấn đề trên, Ronaldinho có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN