Thứ năm, 20/02/2020 | 00:20
RSS

Cựu Chủ tịch FIFA xin lỗi Ronaldo vì trót nói hâm mộ Messi

27-08-2019 14:27:58

Ít ai biết, trong quá khứ cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng viết thư xin lỗi Ronaldo vì đã lỡ lời khen ngợi Messi.

Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây, cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới là ông Sepp Blatter đã chia sẻ về kỉ niệm thời còn tại vị, liên quan đến 2 huyền thoại sân cỏ Ronaldo và Messi.

Năm 2013, thời điểm ông Sepp Blatter nắm giữ vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới, cũng là lúc mà hai ngôi sao hàng đầu môn thể thao Vua là Ronaldo và Messi ở vào thời kỳ sung mãn nhất và ganh đua khốc liệt trong các giải thưởng của bóng đá thế giới.

Giữa thời điểm cả 2 ngôi sao đang cạnh tranh bóng vàng, chủ tịch Sepp Blatter đã lỡ lời công khai khen Messi ngay trong 1 buổi hội nghị tại trường đại học Oxford:

"Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ xuất sắc. Messi là hình mẫu con ngoan mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn có, còn Ronaldo, cậu ấy cũng là 1 tài năng xuất chúng nhưng Ronaldo giống với 1 vị chỉ huy trên sân cỏ hơn. Cậu ấy cũng không hề tiếc tiền cắt tóc cho mỗi lần ra sân thi đấu. Tôi dành tình cảm cho cả 2 nhưng yêu quý Messi hơn".

Phát ngôn này của Blatter ngay lập tức gây tranh cãi mạnh mẽ trong dư luận bởi ông đang là người đứng đầu tổ chức đã tạo ra cuộc bầu chọn danh hiệu cá nhân cao quý này.

Cựu Chủ tịch FIFA xin lỗi Ronaldo trót hâm mộ Lionel Messi
Cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter từng rất hâm mộ Messi

Chia sẻ với tờ Mundo Deportivo, Sepp Blatter tiết lộ rằng ông đã phải gửi 1 lá thư xin lỗi Ronaldo sau đó, nguyên nhân đến từ 1 cuộc gọi khác.

Cựu chủ tịch FIFA cho biết chủ tịch của Real là Florentino Perez đã rất tức giận, ông ta đã gọi cho Sepp Blatter ngay sau đó với giọng điệu chất vấn: "Tại sao ông lại có thể nói những điều đó khi đang là thành viên danh dự của Madrid? Tôi yêu cầu ông phải lập tức liên lạc với Ronaldo đồng thời làm rõ những phát ngôn ấy".

Mặc dù cứng rắn trả lời rằng yêu thích cầu thủ nào đó chỉ là sở thích cá nhân, thế nhưng sau đó Blatter đã phải gửi thư cho Ronaldo thật. 

Cũng liên quan đến Ronaldo và Messi, mới đây, Giáo sư của trường đại học KU Leuven, ông Jesse Davis đã chứng minh được Messi giỏi hơn đồng nghiệp Ronaldo, vì này nói: "Giá trị của một cầu thủ bóng đá thường phụ thuộc vào các bàn thắng và kiến tạo. Tuy nhiên, bàn thắng là một sự kiện hiếm gặp, vì trung bình có khoảng 1.600 hành động xảy ra trong một trận đấu.

Điểm số của các hành động được định giá bằng cách ước tính xác suất (VAEP) để xác định mức độ ảnh hưởng cả trong phòng ngự lẫn tấn công của cầu thủ trong một trận đấu".

Kết quả cho thấy siêu sao của bóng đá thế giới Messi đạt số điểm VAEP là 1,21 mỗi trận, cao gấp đôi so với 0,61 của Ronaldo.

Giải thích cho sự khác biệt của hai siêu tiền đạo của bóng đá thế giới đương đại, giáo sư Tom Decroos cho biết: "Trong những mùa giải đầu tiên, điểm số của Messi và Ronaldo rất gần nhau. Từ mùa giải 2015/16, Messi đã bỏ xa Ronaldo.

Chúng tôi thấy hầu hết các cầu thủ bóng đá sẽ rơi vào 3 trường hợp: Hoặc họ thực hiện nhiều hành động nhưng mang lại giá trị thấp - ví dụ như trường hợp của Paul Pogba. Hoặc họ hành động ít nhưng mang lại giá trị lớn - điển hình là các tiền đạo như Harry Kane, Mohamed Salah và Ronaldo.

Messi rơi vào trường hợp đặc biệt. Cậu ấy hoạt động năng nổ và mỗi động tác đều có giá trị lớn đóng góp vào lối chơi".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN