Thứ ba, 09/08/2022 | 15:16
RSS

Cư dân tòa nhà bị 2 phụ nữ tè trong thang máy không đồng tình với mức phạt 2 triệu

Thứ hai, 24/06/2019, 20:41 (GMT+7)

Cư dân tòa nhà Gelexia Riverside cho rằng mức phạt mà Ban quản lý đưa ra chưa đủ sức răn đe. Cư dân muốn Ban quản lý có những biện pháp mạnh tay hơn.

Hình ảnh 2 phụ nữ tè trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh 2 phụ nữ tè trong thang máy. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến sự việc hai khách nữ tiểu bậy trong thang máy, chiều 24/6, đại diện Ban quản lý toà nhà Gelexia Riverside (885 Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho Zing.vn biết đã phạt 2 triệu đồng với chủ căn hộ 2711 toà CT2B - là bên mời hai người này tới chơi. Tuy nhiên, một số cư dân đang sinh sống tại đây phản ánh không đồng tình với mức phạt này.

Chia sẻ với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Hoa (25 tuổi) cho biết đây là hành vi vô ý thức, thể hiện sự không tôn trọng những người đang sống tại chung cư, làm ảnh hưởng xấu tới trẻ nhỏ. Mức phạt 2 triệu đồng không đủ sức răn đe. Cư dân này mong muốn Ban quản lý phải có những biện pháp mạnh tay hơn như cấm hai người phụ nữ đó đi vào trong khu chung cư hay dán ảnh hành vi này ở thang máy để cảnh cáo và tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Trong khi đó, chị Nguyễn Trinh (27 tuổi) không đồng tình khi chỉ bắt phạt mỗi chủ nhà. Theo chị, sau khi phạt hành chính, cần phải bắt người đi tè bậy đến lau rửa vệ sinh thang máy. "Tôi không thể tin nổi ở thời điểm hiện tại vẫn còn những con người vô ý thức như thế này. Quần áo thì mặc đẹp mà hành động quá tệ hại", người này nói.

Đồng tình với quan điểm trên, anh Trần Văn Tài thẳng thắn mức phạt 2 triệu đồng là quá ít, "Không thể hiểu nổi hành vi của 2 người phụ nữ này. Việc mắc tiểu đôi khi vẫn có thể nhịn được tại sao lại hành động như vậy? Bên cạnh phạt tiền, cần phải bêu tên 2 người phụ nữ có hành vi đáng xấu hổ đó"- anh Tài nói.

Trước đó, vào sáng ngày 23/6, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ đi trong thang máy. Lúc này, một người đã lấy mũ bảo hiểm che camera, còn người kia đã tè bậy xuống sàn thang máy. Ngay sau khi xuất hiện, đoạn clip đã làm cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động này.

Qua tìm hiểu được biết vụ việc xảy ra tại chung cư Gelexia Riverside, đường Tam Trinh, (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào khoảng 23h15' đêm 22/6 tại thang máy PL06 thuộc toà nhà CT2B, chung cư Gelexia Riverside. Người dân tại đây đã bất ngờ phát hiện có vũng nước màu vàng trên sàn thang máy nên đã thông báo cho Ban quản lý toà nhà.

Đơn vị quản lý toà nhà đã phát hiện hai vị khách nữ đến một căn hộ tại tầng 27 của toà nhà này chơi. Trong quá trình chờ chủ hộ xuống đón, một người phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm để che camera giám sát, một người phụ nữ khác thì tiểu tiện xuống sàn thang máy.

Hình ảnh 2 phụ nữ tè trong thang máy. Ảnh cắt từ clip.
Thông báo của Ban quản lý tòa nhà.

Ngày 23/6, ban quản lý toà nhà đã mời chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và Ban đại diện lâm thời của toà nhà để làm rõ sự việc trên. Tại đây, chủ căn hộ này cho rằng đây là sự việc không mong muốn xảy ra và hành động khách đi vệ sinh trong thang máy chủ hộ không biết.

Nhưng do là khách của chủ hộ nên chủ hộ sẽ đồng ý nhận trách nhiệm và chấp hành quy định về xử lý khắc phục vi phạm của Ban quản lý toà nhà. Sau đó, Ban quản lý toà nhà đã áp dụng mức phạt cao nhất của chung cư này là 2 triệu đồng đối với chủ căn hộ trên.

Bảo Ngậu (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN