Thứ hai, 18/02/2019 | 00:15
RSS

C.Ronaldo thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng ở Champions League

22-11-2017 16:01:19

Tỏa sáng rực rỡ và giúp Real Madrid đè bẹp APOEL Nicosia, tiền đạo C. Ronaldo thiết lập nên kỷ lục siêu ấn tượng ở sân chơi Champions League.

Trước khi bước vào trận đấu với APOEL Nicosia C.Ronaldo đặt quyết tâm rất cao, không chỉ bởi muốn giúp câu lạc bộ chủ quản dành quyền đi tiếp ở đấu trường châu Âu mà anh cũng muốn tiếp tục thiết lập nên kỷ lục mới ở sân chơi này.

Cụ thể, trong năm 2017, Ronaldo đã ghi được 16 bàn ở Champions League. Nếu ghi bàn trong trận đêm nay, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi được ít nhất 17 bàn chỉ trong một năm.

Trong số 16 bàn thắng mà Ronaldo ghi được trong năm 2017, có 6 bàn anh ghi được ở mùa giải này. Thành tích này giúp Ronaldo đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới của Champions League 2017/18.

Chính bởi điều này đã khiến cho Cr7 ít nhiều gặp áp lực về tâm lý và thi đấu không thực sự tốt trong hiệp một, bất chấp Real vẫn thi đấu cực hay vào ghi tới 4 bàn vào lưới của đối thủ APOEL Nicosia.

C.Ronaldo thiết lập nên kỷ lục siêu ấn tượng ở Cup C1

Chỉ khi trận đấu bước vào hiệp hai, C.Ronaldo mới cởi bỏ được áp lực tâm lý, anh thi đấu với đúng phong độ vốn có và liên tiếp “xé lưới” đối thủ, qua đó phá sâu kỷ lục của bản thân ở sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Trong quá khứ, Ronaldo đã từng lập kỷ lục cầu thủ ghi tới 16 bàn trong năm 2015 ở sân chơi Champions League. Trước mắt, Ronaldo vẫn còn 1 trận cùng Real Madrid để có thể xô đổ kỉ lục của mình.

Sau trận đấu với APOEL hôm nay, Real và Ronaldo sẽ trở về sân nhà để tiếp Dortmund ở lượt trận cuối vòng bảng Champions League ngày 6/12.

Có một điều khá đặc biệt, mặc dù thể hiện phong độ hủy diệt tại sân chơi Champions League, song CR7 tỏ ra hết sức vô duyên tại La Liga, khi mới có một bàn thắng duy nhất cho tới thời điểm này, trong màu áo Real Madrid.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN