Thứ bảy, 04/12/2021 | 04:49
RSS

Công thức làm sườn nướng tảng kiểu Mỹ

Thứ hai, 18/01/2021, 14:25 (GMT+7)

Sườn nướng tảng kiểu Mỹ nghe tên thì nghĩ phức tạp nhưng chỉ cần mua đầy đủ nguyên liệu dưới đây là có thể xong ngay món sườn nướng tảng vàng óng, dậy mùi kiểu Mỹ.

Nguyên liệu làm sườn nướng tảng kiểu Mỹ

Sườn bò: 1 kg.

Dầu ăn: 1 muỗng canh.

Hành tây: 1 củ.

Tỏi: 1 củ nhỏ.

Gừng : 1 nhánh.

Tương cà: 5 muỗng canh.

Dầu hào: 2 muỗng canh.

Xì dầu: 2 muỗng canh.

Bột ớt: 1 muỗng cà phê.

Rượu vang đỏ: 2 muỗng canh (bạn có thể tìm mua ở siêu thị).

Đường nâu: 2 muỗng canh.

Mât ong: 2 muỗng canh.

Muối: 2 muõng cà phê.

Khoai tây: 500 gr.

Tiêu: 1 muỗng cà phê.

Dầu oliu: 1 muỗng canh (bạn có thể tìm mua ở siêu thị, cửa hàng bán gia vị nước ngoài hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh).

Rosemary : 1 nhánh nhỏ (bạn có thể tìm mua loại tươi hoặc khô trong siêu thị).

Dụng cụ: Muỗng, dao, thớt, chảo, bếp, lò nướng hoặc bếp nướng hoặc bếp than,…


Nguyên liệu làm sườn nướng tảng kiểu Mỹ (Ảnh minh họa)

Các bước làm sườn nướng tảng kiểu Mỹ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ xắt hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, đập dập xắt nhỏ, gừng gọt vỏ, xắt nhỏ. Sườn rửa sạch, để ráo. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt vuông tùy theo ý thích.

Bước 2: Làm sốt ướp sườn bò

Cho chảo lên bếp thêm dầu, đợi nóng dầu rồi cho hành tây vào xào trên lửa vừa tầm 1p sau đó cho tỏi, gừng vào xào chung.

Tiếp tục thêm 5 muỗng tương cà, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối.

Đảo đều rồi thêm 2 muỗng canh rượu vang, nấu sôi thêm 10p sau đó tắt bếp.

Bước 3: Ướp sườn bò


Ảnh minh họa

Lấy sườn đặt lên giấy bạc đặt lên khuôn nướng rồi cho sốt lên miếng sườn, dùng bao tay xoa đều 2 mặt cho thấm, sau đó gói miếng sườn trong giấy bạc lại và ướp trong tủ lạnh 3 tiếng.

Bước 4: Nướng sườn bò và khoai tây

Bật lò trước 10p ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho khuôn sườn nướng bọc sẵn giấy bạc vào nướng 90p ở nhiệt độ 175 độ C.


Ảnh minh họa

Khi nướng xong mở miếng giấy bạc bên trên ra, quét sốt thêm 1 lớp trên miếng sườn, cho 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ trên miếng sườn, cho vào lò nướng, bỏ sườn ra khỏi giấy bạc nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 15phút.

Cho khoai tây lên giấy bạc, thêm 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ, trộn đều. Và cho vào lò nướng, nướng 15p ở nhiệt độ 230 độ C.


Sườn nướng tảng kiểu Mỹ (Ảnh minh họa)

Vậy là hoàn thành xong món sườn bò nướng tảng kiểu Mỹ lấy kéo cắt sườn ra mời cả nhà thưởng thức.

Hoàng Ly (T/H)
Theo Gia Đình Việt Nam