Thứ năm, 23/09/2021 | 22:39
RSS

Công Phượng, Văn Hậu vắng mặt cả 2 trận tháng 9 cùng ĐT Việt Nam?

Thứ tư, 18/08/2021, 19:59 (GMT+7)

Công Phượng bận việc gia đình nên chủ động xin vắng mặt, trong khi đó chấn thương khiến Văn Hậu nhiều khả năng sẽ không thể thi đấu trong tháng 9 này.

Trong danh sách triệu tập 31 cầu thủ ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo, tiền đạo Nguyễn Công Phượng vắng mặt vì bận việc gia đình.

Trước đó nhiều nguồn tin cho rằng Công Phượng sẽ kịp trở lại đội hình tuyển Việt Nam cho trận đấu với Australia vào ngày 7/9 và chỉ  bỏ lỡ trận ra quân gặp Saudi Arabia vào rạng sáng ngày 3/9.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, nhiều khả năng Công Phượng sẽ vắng mặt cả 2 trận đấu mở màn của ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022 trong tháng 9 tới.

Cụ thể, nguồn tin này cho biết đích thân Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh đã xác nhận: "HLV Park Hang Seo sẽ không bổ sung những cầu thủ ngoài danh sách 31 cái tên đã được triệu tập từ trước, ngoại trừ trường hợp của Đặng Văn Lâm".

Công Phượng Văn Hậu vắng mặt cả 2 trận tháng 9 cùng ĐT Việt Nam
Công Phượng Văn Hậu nguy cơ vắng mặt cả 2 trận tháng 9 cùng ĐT Việt Nam

Tính đến trận đấu gặp Australia vào ngày 7/9, Công Phượng không tập luyện chuyên nghiệp trong hơn 1 tháng. Kể cả khi lên tập trung, tiền đạo của HAGL vẫn cần có thời gian để bắt kịp các đồng đội.

Cùng với Công Phượng, hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam là Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng cũng sẽ chưa thể trở lại thi đấu trong tháng 9 tới đây ở vòng loại World Cup 2022

Cụ thể, nguồn tin uy tín từ ĐT Việt Nam xác nhận, hậu vệ trái của tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội gần như chắc chắc sẽ không thể ra sân trong 2 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Vòng loại 3 World Cup 2022. Nguyên nhân là bởi cầu thủ sinh năm 1999 vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương gặp phải trước đó.

Hiện tại, Văn Hậu vẫn chưa thể tham gia tập cùng toàn đội mà vẫn phải tuân thủ theo các giáo án riêng của bác sĩ Choi Ju Young. Được biết các bài tập này là các bài tập chuyên biệt để phục hồi đầu gối sau chấn thương.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại